Có một loại chè ăn càng nhiều da càng đẹp, lại chẳng sợ tăng cân!

(Tổ Quốc) - Chị em vừa muốn ăn ngon, vừa muốn đẹp từ da đến dáng nhất định phải thử ngay.

Các loại chè nói chung là một trong những món ăn được rất nhiều chị em yêu thích vào mùa hè. Trời nóng, ăn chè vừa ngọt vừa mát rất phê! Tuy nhiên, nếu bạn đang ăn kiêng hoặc sợ rằng ăn nhiều chè sẽ gây tăng cân, nóng trong nổi mụn, vậy thì hãy vào bếp nấu ngay món chè cam - nha đam mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Với món chè này, chị em có thể yên tâm "chén" đến chán thì thôi!

Có một loại chè ăn càng nhiều da càng đẹp, lại chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 1.

Chè cam, nha đam

Món ăn mùa hè: Cách nấu chè cam - nha đam

1

Sơ chế các nguyên liệu

Nha đam sau khi mua về, chị em hãy dùng dao tước bỏ phần vỏ xanh bên ngoài và cắt lấy phần thịt nha đam. Sau đó, rửa kỹ nha đam dưới vòi nước cho đến khi sờ phần thịt nha đam không còn cảm thấy nhơn nhớt nữa.

Cắt nha đam thành miếng nhỏ, dạng hạt lựu.

Có một loại chè ăn càng nhiều da càng đẹp, lại chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 3.

Cắt nhỏ nha đam sau khi đã rửa kỹ dưới vòi nước

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 bát nước muối loãng và 1 bát nước đá lạnh. Ngâm phần nha đam vừa cắt trong bát nước muối loãng khoảng 5-7 phút, vớt ra rửa dưới vòi nước rồi tiếp tục ngâm trong bát nước đá khoảng 10 phút. Ngâm xong, vớt ra để ráo.

Bạn gọt vỏ 1 quả cam vàng, có thể giữ lại một ít phần cùi trắng rồi cắt cam thành dạng hạt lựu.

Có một loại chè ăn càng nhiều da càng đẹp, lại chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 4.

Cắt nhỏ cam

Cuối cùng, bạn ngâm 5 miếng gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra và cũng cắt nhỏ cả 5 miếng gelatin thành dạng hạt lựu.

2

Nấu chè cam, nha đam

Cho phần cam đã cắt nhỏ vào nồi cùng 50gr đường ăn kiêng, đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi cam tiết ra nước và đường tan ra. Thêm khoảng 500ml nước vào nồi, đợi nước sôi rồi thả phần nha đam đã sơ chế vào, khuấy đều khoảng 30 giây rồi đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.

Có một loại chè ăn càng nhiều da càng đẹp, lại chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 6.

Nấu cam với đường trước, rồi cho nha đam vào sau

Sau khi tắt bếp, bạn đổ phần gelatin đã cắt nhỏ vào và khuấy thêm khoảng 30 giây.

Có một loại chè ăn càng nhiều da càng đẹp, lại chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 7.

Cho gelatin vào sau khi đã tắt bếp

Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

3

Hoàn thành món chè cam, nha đam

Bạn cho phần cam - nha đam đã ủ lạnh vào cốc, rót thêm nước cam vào, khuấy đều. 

Có một loại chè ăn càng nhiều da càng đẹp, lại chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 9.

Thế là xong!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè cam - nha đam rồi đấy! Nha đam nhiều nước, cam nhiều vitamin C và đường sử dụng lại là đường ăn kiêng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng món chè này không gây tăng cân, nóng trong hay khiến da nổi mụn đâu nhé!

Một vài công dụng của nha đam mà có thể bạn chưa biết

Thịt nha đam có chứa vitamin E, vitamin C và vitamin A, đóng vai trò như chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do (gốc tự do là nguyên nhân gây ra tình trạng lão hóa và bệnh ung thư). Bên cạnh đó, nha đam còn chứa vitamin B12, axit folic cùng các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như canxi, kali, crom, đồng, kẽm và selen.

1. Khả năng chống viêm

Nha đam có khả năng chống viêm vô cùng hiệu quả. Điều này được lý giải là do trong thành phần của nha đam có chứa một số hợp chất chống viêm như chromone C-glucosyl, enzyme bradykinase và axit salixylic. Chính những hợp chất này có tác dụng ức chế quá trình sản sinh axit của cơ thể, đồng thời ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả. Theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Alimentary Pharmacology and Therapeutics năm 2004, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng lô hội có tác dụng đối với việc điều trị chứng viêm ruột.

2. Bù nước cho cơ thể

Thịt nha đam rất mọng, vì thế chúng chứa rất nhiều nước. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người sử dụng loại cây này để giải nhiệt, cải thiện tình trạng mất nước cũng như thanh lọc các độc tố trong cơ thể.

Ngoài ra, nước ép nha đam còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng tăng hiệu suất hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là gan và thận.

3. Ngăn ngừa và điều trị tiểu đường

Theo một nghiên cứu được đăng trên trang Biological and Pharmaceutical Bulletin năm 2006, các nhà khoa học đã tìm thấy chất phytosterol trong nha đam, đây chính là chất có khả năng chống tăng đường huyết và có hiệu quả đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Một nghiên cứu khác đăng trên tờ Saudi Pharmaceutical Journal cũng khẳng định điều này sau khi cho các bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 bổ sung gel nha đam mỗi ngày. Sau 4 tuần, chỉ số lipid đã giảm rất nhiều và sau 6 tuần, chỉ số đường huyết của các bệnh nhân này cũng giảm đáng kể.

Chúc chị em thành công với cách nấu chè cam - nha đam này nhé!

M. Trang

Tin mới