Nhà không có lò nướng hay nồi chiên không dầu mà bạn vẫn muốn làm bánh mì ăn? Yên tâm đã có công thức làm bánh mì bằng chảo vừa nhanh lại vừa ngon. Đây chính loại bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ rất nổi tiếng.
Trộn tất cả nguyên liệu theo thứ tự nước, sữa, đường, men, bột, muối, dầu ăn đến khi tất cả hòa quyện thành một khối. Nhồi và gấp bột tầm 2 - 3 phút ngay trong âu rồi bôi dầu, bọc kín, ủ trong thời gian 60 phút.
Chia bột thành 6 phần, vo tròn, cán dẹt thành bánh tròn mỏng với độ dày khoảng 5mm.
Bắc chảo lên bếp, dùng khăn giấy bôi nhẹ một lớp dầu thật mỏng lên mặt chảo, đặt bánh mì trên chảo ở lửa vừa. Nướng 2 - 3 phút mặt đầu tiên, thấy bong bóng khí nổi lên thì lật mặt, cả 2 mặt đều vàng thì trở thêm vài lần cho bánh nở phồng. Thời gian cho mỗi bánh khoảng tầm 5 đến 6 phút.
Bánh lấy ra có thể phết thêm bơ, rắc hành, ngò, ớt, tiêu… rồi chấm nước tương rất ngon. Nếu thích bạn có thể xẻ bánh, cho thêm thịt, rau, trứng vào ăn như kebap.
Những chiếc bánh mì được làm bằng chảo này không chỉ dễ làm mà làm còn rất nhanh nữa các chị em ạ. Thành quả là những chiếc bánh mì có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn mà bên trong mềm ẩm rất dễ ăn. Đây sẽ là món ăn sáng vô cùng hợp lý cho cả nhà.
Nhìn chiếc bánh mì mới hấp dẫn làm sao.
Các bạn có thể kẹp nhân tùy thích nhé!
Tác giả của món bánh mì làm bằng chảo này là chị Linh Kandy, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.
B.Phương