Có một cách mới toanh để làm món khoai tây ngon hết nấc!

(Tổ Quốc) - Chỉ cần thêm một nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món khoai tây chiên bùi béo cực ngon.

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, đây là món ăn đặc biệt được các bé yêu thích. Nhưng vì quen thuộc quá đôi khi cũng khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán. Vậy thì bạn hãy thử công thức làm khoai tây chiên này nhé, sẽ lạ miệng và thơm ngon hơn hẳn đấy!

Đừng làm khoai tây chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là ngon hết nấc! - Ảnh 1.

Tham khảo cách làm khoai tây chiên phô mai

1

Gọt khoai tây

Khoai tây rửa sạch sau đó gọt vỏ. Thái khoai tây thành các miếng nhỏ vừa ăn. 

Đừng làm khoai tây chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là ngon hết nấc! - Ảnh 3.

2

Ướp khoai tây

Cho khoai tây đã cắt miếng vào tô, thêm 2g muối, 1g hạt tiêu vào. Lắc đều để muối và hạt tiêu bám vào khoai. 

Đừng làm khoai tây chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là ngon hết nấc! - Ảnh 5.

3

Chiên khoai tây

Đặt chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa đủ vào. Đun nóng dầu thì cho khoai tây vào chiên vàng. 

Đừng làm khoai tây chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là ngon hết nấc! - Ảnh 7.

4

Áp chảo khoai tây với phô mai

Lấy một chiếc chảo chống dính khác đặt lên bếp, sau đó rắc phô mai đều xuống đáy chảo. 

Đừng làm khoai tây chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là ngon hết nấc! - Ảnh 9.

Khi khoai tây chiên đã vàng thì múc khoai tây chiên sang xếp đều lên trên mặt phô mai. Để lửa nhỏ vừa để phô mai bắt đầu chảy ra. Thời gian áp chảo từ 6 đến 8 phút. 

Đừng làm khoai tây chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là ngon hết nấc! - Ảnh 10.

Khi lớp phô mai vàng thì lật úp miếng khoai tây xuống để giúp mặt trên của khoai tây cũng được vàng đều. Khoảng 3 phút là khoai tây sẽ vàng. 

Đừng làm khoai tây chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là ngon hết nấc! - Ảnh 11.

Sau đó múc khoai tây ra đĩa, rắc thêm chút rau mùi tây thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món khoai tây chiên vừa béo vừa bùi này cực ngon và hợp để thưởng thức khi trời lạnh đấy nhé!

Đừng làm khoai tây chiên kiểu cũ nữa, kiểu này mới gọi là ngon hết nấc! - Ảnh 12.

Chúc bạn ngon miệng với cách làm khoai tây chiên phô mai này!

Cách chọn khoai tây ngon

- Khoai tây nên chọn củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng.

- Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh. Những củ khoai này có thể có độc và không tốt cho sức khỏe.

- Chỉ mua về nhà những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, không có nước chảy ra ngoài.

- Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.

- Bạn cũng không mua khoai tây bị trầy xước, vì các củ này nếu không ăn ngay thì chúng sẽ nhanh bị hư thối và khi đặt cạnh với các củ lành lặn cũng sẽ làm cho các củ này bị lây, thối rữa không ăn được.

- Khi mua khoai tây về nên đặt nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời nhưng không ẩm ướt để giúp ngăn khoai tây không bị mọc mầm, chuyển sang màu xanh. Không rửa khoai tây trước khi cất giữ, vì rửa qua nước, khoai tây sẽ nhanh bị hỏng, thối. Bạn để khoai tây càng khô thì càng tốt.

Bun

Tin mới