(Tổ Quốc) - Dưa chua xào dạ dày cá basa tuy là món xào nhưng không gây ngán ngấy bởi vị chua của dưa kết hợp cái giòn sựt của dạ dày cá, ăn mãi không chán!
Nguyên liệu:
- Dạ dày cá basa: 600g
- Dưa cải nén chua: 1 bát ăn cơm
- Hành hoa
- Gia vị vừa đủ.
Cách thực hiện:
- Dạ dày cá rửa sạch với muối và rượu trắng cho hết tanh rồi để ráo nước sau đó ướp với chút gia vị cho ngấm.
- Dưa chua nếu bị chua nhiều quá có thể rửa bằng nước cho bớt chua rồi cũng để ráo nước.
- Hành hoa thái nhỏ, tỏi, hành khô băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn rồi cho dạ dày cá vào đảo đều, khi dạ dày cá săn lại, có mùi thơm của gia vị thì đảo vài lần nữa rồi cho dạ dày cá ra đĩa.
- Vẫn dùng chiếc chảo vừa xào dạ dày cá, thêm chút dầu ăn, hành khô rồi phi thơm, cho dưa chua vào xào đều tầm 3 phút.
- Tiếp theo cho dạ dày cá đã xào chín vào xào cùng dưa. Đảo thêm 3 phút nữa rồi nêm gia vị, rắc hành hoa thái nhỏ, tiêu bắc lên trên rồi đảo đều, sau đó tắt bếp.
Cho dạ dày cá xào dưa ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon vô cùng. Vị giòn, ngọt của dạ dày cá quyện với vị chua thanh của dưa và thơm nồng của gia vị sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, ấm áp.
Mẹ Thỏ