Có món nộm gà ngon xuất sắc, ăn kiêng hay nhâm nhi cuối tuần đều tuyệt đỉnh!

(Tổ Quốc) - Cuối tuần làm đĩa nộm gà thì cả nhà ai cũng có thể ăn được ngon miệng bất kể là ăn kiêng giảm cân hay ăn bình thường.

Trong su hào có chứa rất nhiều vitamin C. Nếu ăn su hào, vitamin C trong su hào sẽ giúp cơ thể tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch khỏe mạnh cũng giúp cơ thể tránh được các bệnh như tim mạch và ung thư. Ngoài ra vitamin C còn giúp cải thiện sự hấp thụ và phục hồi nguồn cung vitamin E cho cơ thể.

Su hào cũng là loại củ giàu kali nên rất tốt sức khỏe của cơ thể cũng như chức năng thần kinh. Nó cũng hỗ trợ tích lũy carbohydrate - thành phần được sử dụng như là "nhiên liệu" cho cơ bắp. Nếu cơ thể nhận đầy đủ lượng kali cũng sẽ giúp bạn xử lý thông tin nhanh và không bị kích động khi gặp chuyện rắc rối.

Tuy nhiên ăn nhiều su hào có thể gây đau bụng cho một số người khó tiêu hóa. Kể cả những người bị đau dạ dày và trẻ nhỏ không nên ăn món nộm su hào sống hoặc ăn sống trực tiếp. Còn theo Đông y, ăn nhiều su hào sẽ bị hao khí tổn huyết.

Có món nộm gà ngon xuất sắc, ăn kiêng hay nhâm nhi cuối tuần đều tuyệt đỉnh! - Ảnh 1.

Cách làm nộm gà xé phay

1

Luộc gà và chuẩn bị rau củ

Cho vào nồi nước luộc 1 miếng gừng đập dập, 2 củ hành tím, gia vị. Đun sôi nước, cho lườn gà vào, hạ lửa, đậy vung luộc 15 phút. 

Trong thời gian luộc gà, nạo cà rốt và su hào sợi vừa.

Có món nộm gà ngon xuất sắc, ăn kiêng hay nhâm nhi cuối tuần đều tuyệt đỉnh! - Ảnh 3.

Cách làm nộm gà xé phay

Cà rốt chứa nhiều chất phytochemical được nghiên cứu sâu về đặc tính chống ung thư. Trong cà rốt có chứa hợp chất beta-carotene và các carotenoid khác nên có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch và kích hoạt một số protein ức chế tế bào ung thư. Các nghiên cứu cho thấy nước ép cà rốt cũng có thể giúp bạn chống lại bệnh bạch cầu.

Cà rốt sống, tươi có chứa khoảng 88% nước nhưng một củ cà rốt vừa chỉ có khoảng 25 calo. Do đó, bạn thêm cà rốt vào chế độ ăn sẽ giúp bạn dễ no mà không cần phải tiêu thụ nhiều calo gây tăng cân.

Cà rốt cũng có chứa chất xơ nên giúp bạn dễ no hơn, làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn duy trì cân nặng.

2

Xé và trộn gà

Gà chín vớt ra đĩa để nguội, đeo găng tay xé nhỏ gà.

Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon (hoặc 1/3 thìa gia vị), 5 thìa nước sôi để nguội, vài lát ớt cắt mỏng và chút tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hết (nêm nếm thêm theo khẩu vị của từng gia đình).

Có món nộm gà ngon xuất sắc, ăn kiêng hay nhâm nhi cuối tuần đều tuyệt đỉnh! - Ảnh 5.

Cách làm nộm gà xé phay

Thành phẩm

Với cách làm nộm gà xé phay đơn giản, vẫn giữ được vị giòn, ngọt nguyên bản của su hào, cà rốt, vị bùi bùi của lạc rang, thịt gà đậm đà và mùi của lá bạc hà không những là món ăn ngon miệng mà còn nằm trong thực đơn giảm cân rất hiệu quả đó!

Có món nộm gà ngon xuất sắc, ăn kiêng hay nhâm nhi cuối tuần đều tuyệt đỉnh! - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách làm nộm gà xé phay này nhé!

BiBo's Kitchen

Tin mới