Có món mì nấu nhanh lại đủ cả rau lẫn thịt, ăn bữa nào trong ngày cũng hợp lý!

(Tổ Quốc) - Nấu sẵn 1 nồi nước dùng, thế là bạn có thể ăn mì bò viên bất cứ lúc nào mình thích!

Cách nấu mì bò viên đơn giản

1

Sơ chế nguyên liệu và nấu nước dùng

Xương heo mua về rửa sạch với nước muối loãng. Rửa lại sạch sẽ dưới vòi nước nóng hoặc chần qua nước sôi trước khi nấu.

Cho xương đuôi heo và suờn heo vào nồi với củ hành tây, đường phèn, hầm cho chín mềm. Tầm hơn 1h nấu lửa nhỏ vừa. 

Có món mì nấu nhanh lại đủ cả rau lẫn thịt, ăn bữa nào trong ngày cũng hợp lý! - Ảnh 2.

Trong quá trình nấu nước dùng, nhớ vớt sạch bọt nếu có nha, như vậy nước sẽ trong hơn. Nêm thêm muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị. Mình vẫn muốn hầm nước súp kiểu này mà không phải tao thịt với gia vị trước khi nấu, như vậy sẽ thanh đạm ít dầu mỡ hơn, và dễ cảm nhận được sự thơm ngon của thịt tươi ngọt. 

Trong khi hầm xương thì sơ chế rau, giá, hành ngò. Rửa cho sạch sẽ rồi ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút thì rửa lại thật sạch, để ráo nha! Hành ngò, ngò gai cắt nhỏ để nêm. Chanh cắt miếng, ớt cắt lát.

2

Phi hành tím

Hành tím cắt miếng mỏng rồi cho vào dầu ăn phi vàng đều. Nếu có thời gian bạn có thể chuẩn bị trước thì nên làm theo cách: cắt lát hành tím, phơi một nắng cho héo rồi chiên hành phi sẽ giòn và ngon hơn nhé!

Có món mì nấu nhanh lại đủ cả rau lẫn thịt, ăn bữa nào trong ngày cũng hợp lý! - Ảnh 4.

3

Hoàn thiện nước dùng

Sau khi tất cả đã hoàn thành thì nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa khẩu vị. Thêm bò viên, hành phi, đầu hành lá vào. 

Có món mì nấu nhanh lại đủ cả rau lẫn thịt, ăn bữa nào trong ngày cũng hợp lý! - Ảnh 6.

4

Hoàn thành món mì bò viên

Nấu một nồi nước sôi với ít muối và dầu ăn. Trụng mì trứng và giá cho vào tô. Xếp bò viên, trứng cút, miếng thịt sườn vào tô. Chan nước súp vào, thêm hành lá và hành phi vào tô là hoàn thành. 

Có món mì nấu nhanh lại đủ cả rau lẫn thịt, ăn bữa nào trong ngày cũng hợp lý! - Ảnh 8.

 Món này ăn kèm có: rau húng quế, ngò gai, giá và tương ớt, tỏi ngâm chua (tuỳ thích).

Thành phẩm

Món mì bò viên nấu đơn giản chỉ 4 bước, bước lâu nhất là hầm xương thì bạn có thể nấu từ tối hôm trước nếu muốn ăn sáng. Nếu có nồi áp suất bạn hầm xương trong nồi áp suất chỉ 20 phút rồi thả bò viên, chần mì, luộc trứng cút là xong rồi. 

Có món mì nấu nhanh lại đủ cả rau lẫn thịt, ăn bữa nào trong ngày cũng hợp lý! - Ảnh 9.

 Chúc bạn thành công với cách nấu mì bò viên này nhé!

Rose Truong

Tin mới