Có món bánh vừa ngon vừa đẹp, làm lại chẳng cần lò nướng mà ăn thì cực healthy, không thử ngay thì quá phí!

(Tổ Quốc) - Món bánh bí đỏ khoai mỡ mát lành ngon miệng lại đẹp mắt này ắt hẳn sẽ là món tráng miệng được cả nhà bạn yêu thích đấy, đừng bỏ qua nhé!

Khoai mỡ ngoài việc sử dụng như một loại thực phẩm cung cấp tinh bột thì cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ do trong khoai mỡ giàu vitamin B6. Ngoài ra, khoai mỡ còn giàu kali, khoáng chất hữu ích trong việc duy trì huyết áp ổn định. Ăn khoai mỡ cũng giúp làm nhuận tràng, chống viêm ruột, giảm thiểu các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ, duy trì đường huyết và cân nặng.

Cách làm bánh khoai mỡ bí đỏ

1

Sơ chế

Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt rồi thái thành từng lát mỏng cho vào tô (250g bí đỏ đã làm sạch). Khoai mỡ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Cho khoai mỡ vào tô. Hấp chín bí đỏ và khoai mỡ. Sau khi hấp chín, cho khoai mỡ vào máy xay sinh tố. Thêm đường và sữa tươi (hoặc nước lọc) vào rồi xay nhuyễn mịn.
Có món bánh vừa ngon vừa đẹp, làm lại chẳng cần lò nướng mà ăn thì cực healthy, không thử ngay thì quá phí! - Ảnh 2.

2

Nấu thạch khoai mỡ

Đổ sữa khoai mỡ vào nồi, thêm bột thạch vào khuấy đều. Đun sôi từ từ trên lửa nhỏ, sau khi sôi thì tắt bếp. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khay hoặc khuôn, đổ khoai mỡ vừa nấu vào dàn đều rồi để sang một bên cho nguội, thạch nguội sẽ đông đặc lại.
Có món bánh vừa ngon vừa đẹp, làm lại chẳng cần lò nướng mà ăn thì cực healthy, không thử ngay thì quá phí! - Ảnh 4.

3

Nấu thạch bí đỏ

Bí đỏ hấp chín cũng cho vào máy xay. Thêm đường, nước lọc vào xay nhuyễn thành bột bí đỏ. Đổ bí đỏ xay vào nồi, thêm bột thạch trắng vào khuấy đều, đun sôi thì tắt bếp. Lúc này phần thạch khoai mỡ đã định hình rồi. Đổ phần thạch bí đỏ lên trên rồi dàn đều. Sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng.
Có món bánh vừa ngon vừa đẹp, làm lại chẳng cần lò nướng mà ăn thì cực healthy, không thử ngay thì quá phí! - Ảnh 6.

4

Hoàn thành

Khi thạch đã đông đặc hoàn toàn. Gỡ thạch ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn, rắc thêm chút vụn dừa lên trên là xong.
Có món bánh vừa ngon vừa đẹp, làm lại chẳng cần lò nướng mà ăn thì cực healthy, không thử ngay thì quá phí! - Ảnh 8.

Bí đỏ là loại rau quả giàu vitamin A nên rất tốt cho mắt. Bên cạnh đó, bí đỏ còn chứa khoáng chất như canxi, natri, kali. Nó đặc biệt tốt đối với người già và người bệnh huyết áp. Bí đỏ rất dồi dào vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, giúp chống lại được các virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể. Bí đỏ chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp, là một thực phẩm giàu chất xơ, bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người thừa cân, béo phì…

Thành phẩm:

Bánh khoai mỡ bí đỏ làm theo cách trên không hề phức tạp chút nào. Bánh có hai lớp màu sắc đẹp mắt. Vị bánh ngọt thanh mát lành. Đây là món tráng miệng tuyệt vời mà nhất định bạn nên thử nhé.

Có món bánh vừa ngon vừa đẹp, làm lại chẳng cần lò nướng mà ăn thì cực healthy, không thử ngay thì quá phí! - Ảnh 10.

- Để làm được món bánh này, bạn sẽ chi phí khoảng 60-70.000 đồng và mất khoảng 1 giờ để chế biến.

- Bạn có thể dùng khoai lang tím hoặc khoai mỡ tím để tăng thêm màu sắc cho món bánh.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai mỡ bí đỏ này nhé!

P. Liên

Tin mới