(Tổ Quốc) - Ăn thường xuyên món bánh này còn mang lại đủ thứ tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em ấy chứ!
Bí đỏ là loại rau quả quen thuộc ở nước ta và có giá thành khá rẻ. Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng, giàu sắt, vitamin, axit-amin… Theo Đông y, thịt quả bí đỏ có vị ngọt, tính ôn. Ăn bí đỏ có tác dụng kiện tỳ, ích khí, sát trùng. Dùng tốt cho người bị tỳ vị hư nhược, ăn kém chậm tiêu, mỏi mệt, đầy trướng bụng, đau bụng, nhiễm các ký sinh trùng đường ruột (giun đũa, giun kim, sán). Ăn bí đỏ còn có tác dụng trị ho, chữa viêm phổi, ho nhiều đờm đặc, giúp chữa đau đầu chóng mặt.
Cách làm bánh tart chuối bí đỏ
Làm đế bánh
Cho 1 quả chuối đã bóc vỏ vào bát rồi nghiền nát. Tiếp đó thêm yến mạch vào trộn chung.
Xịt một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh (khuôn đường kính 15cm).
Đổ yến mạch chuối vừa trộn vào khuôn sau đó dàn đều và ấn chặt lại. Tạo hình như đế bánh tart bình thường. Dùng nĩa chọc trên bề mặt đế bánh. Cho đế bánh vào lò nướng đã làm nóng đến 180 độ C và nướng trong khoảng 10 phút là được.
Làm nhân bánh
Trong lúc nướng đế bánh thì sẽ làm phần nhân bánh. Bóc quả chuối còn lại, cho vào bát rồi nghiền nát.
Bí đỏ gọt vỏ, thái khối sau đó hấp chín.
Cho bí đã hấp chín vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, bột mì, trứng vào rồi xay nhuyễn. Sau đó thêm chuối đã nghiền vào trộn chung.
Hoàn thành
Đổ hỗn hợp bí đỏ, chuối vào khuôn bánh yến mạch. Thêm chút hạnh nhân lát lên trên.
Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 20-25 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì nhất định hãy bỏ túi ngay món bánh chuối yến mạch bí đỏ này nhé. Bánh có lớp vỏ yến mạch giòn giòn, nhân chuối bí đỏ vị ngọt thanh tự nhiên rất ngon. Bạn có thể ăn bánh mà không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.
Để làm được món bánh yến mạch như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tart chuối bí đỏ này nhé!
P. Liên