Có món bánh mì làm không cần lò nướng, vừa cung cấp đủ đầy canxi, vừa giúp da dẻ căng nõn, tươi trẻ

(Tổ Quốc) - Chỉ cần thêm nguyên liệu vào làm món bánh mì hấp này, chị em sẽ sớm nuôi dưỡng được làn da tươi trẻ, giàu sức sống.

Vừng đen, còn được gọi là hắc chi ma đã trở thành vị thuốc quý của nhiều chị em nội trợ từ lâu. Theo y học cổ truyền, vừng đen có vị ngọt, tính bình có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, ích khí lực, bền gân cốt,... Bởi vậy, thêm vừng đen vào chế độ ăn sẽ giúp tăng cường dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Cách làm bánh mì mè đen hấp

1

Thực hiện

Cho một lượng nước thích hợp vào bát tô, sau đó cho men nở vào khuấy đều, để nghỉ trong 5 phút.

Khởi động bữa sáng mùa dịch với món bánh mì này, vừa cung cấp đủ đầy canxi, vừa giúp da dẻ căng nõn, tươi trẻ - Ảnh 2.

Trong một âu lớn, cho bột vào, đổ dần nước men nở vào trộn đều. Dùng đũa khuấy đều khi thêm các phần nước bột men, không nên đổ hết vào cùng lúc, nên cho từng đợt nhỏ để tạo liên kết bột tốt hơn.

Khởi động bữa sáng mùa dịch với món bánh mì này, vừa cung cấp đủ đầy canxi, vừa giúp da dẻ căng nõn, tươi trẻ - Ảnh 3.

Sau đó, dùng tay nhào thành khối bột, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để ở nơi mát cho lên men, ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Khởi động bữa sáng mùa dịch với món bánh mì này, vừa cung cấp đủ đầy canxi, vừa giúp da dẻ căng nõn, tươi trẻ - Ảnh 4.

 Rang chín vừng đen. Sau khi nguội, cho đường trắng và mè đen vào máy xay, xay mịn. 

Khởi động bữa sáng mùa dịch với món bánh mì này, vừa cung cấp đủ đầy canxi, vừa giúp da dẻ căng nõn, tươi trẻ - Ảnh 5.

Bột sau khi ủ, lấy ra nhào đều, cán thành tấm mỏng. Cắt đôi tấm bột và rắc hỗn hợp bột đường mè lên một tấm bột. Đặt tấm không có bột vừng lên phần có bột. Sau đó chia đôi từ giữa, rắc mè đen lên một miếng bột và lật ngược miếng bột còn lại. 

Khởi động bữa sáng mùa dịch với món bánh mì này, vừa cung cấp đủ đầy canxi, vừa giúp da dẻ căng nõn, tươi trẻ - Ảnh 6.

Lặp lại thao tác này 3 đến 4 lần, mục đích là tạo các lớp xen kẽ nhau. Nếu không thích làm cách này, bạn có thể xếp một lớp bột, một lớp vừng và cứ thế.

2

Hấp bánh

Cho bánh vào nồi hấp, để lửa lớn trong khoảng 20 phút. Sau đó, chuyển sang lửa vừa và hấp trong 15 phút. Sau khi tắt bếp, để bánh nghỉ thêm 5 phút trước khi lấy ra.

Khởi động bữa sáng mùa dịch với món bánh mì này, vừa cung cấp đủ đầy canxi, vừa giúp da dẻ căng nõn, tươi trẻ - Ảnh 8.

Cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức. Bánh có vị ngọt vừa và bông xốp, cả nhà sẽ rất thích vị bánh cho mà xem.

Khởi động bữa sáng mùa dịch với món bánh mì này, vừa cung cấp đủ đầy canxi, vừa giúp da dẻ căng nõn, tươi trẻ - Ảnh 9.

Chúc chị em thành công với cách làm bánh mì mè đen hấp ăn sáng đủ đầy dinh dưỡng nhé!

Ăn mè đen (vừng đen) có tác dụng gì cho sức khỏe?

Chứa chất chống oxy hóa

Các lignans trong mè đen có khả năng chống lại các gốc tự do có hại, giúp ngăn ngừa bệnh tật. Trong hạt mè đen cũng chứa nhiều chất xơ có lợi cho việc hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Trong mè đen có nguồn canxi dồi dào - là nguồn khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Các chất dinh dưỡng khác như đồng, sắt, kẽm có trong mè đen cũng tham gia vào quá trình tổng hợp collagen, giúp hỗ trợ sức khỏe của xương.

Hỗ trợ giấc ngủ ngon

Khi cơ thể thiếu hụt magie, chất lượng giấc ngủ không được ngon và dễ thức giấc vào ban đêm. Lâu dần, điều này sẽ dẫn đến việc mất ngủ. Trong mè đen cũng có chứa magie. Bởi vậy, bổ sung vào chế độ ăn là một cách cung cấp magie cho cơ thể, giúp hỗ trợ giấc ngủ tốt hơn.

Chăm sóc sức khỏe mái tóc và làn da

Trong mè đen có chứa kẽm - một thành phần quan trọng hình thành collagen giúp tăng cường mô cơ, tóc và da. Cùng với lượng vitamin E, bổ sung mè đen sẽ giúp hạn chế các dấu hiệu lão hóa sớm.

Polyphenol thực vật có trong mè đen giúp tăng cường sức khỏe của tóc. Các axit amin và chất chống oxy hóa có trong mè giúp nuôi dưỡng tóc bóng mượt, không bị xỉn màu và khô xơ.

Xoài

Tin mới