(Tổ Quốc) - Từng chiếc bánh khoai lang nóng hổi, dẻo mềm lại ngọt ngon ăn vặt cực chuẩn trong những buổi chiều mùa đông lạnh giá.
Vào mùa đông lạnh giá, các món bánh khoai luôn được nhiều người yêu thích. Bạn cũng có thể tự làm bánh khoai tại nhà mà vị ngon không hề kém ngoài hàng quán đâu nhé. Bánh khoai làm theo công thức dưới đây khá mềm dẻo và có vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể chiên bánh trong nồi chiên không dầu cũng sẽ rất ngon miệng. Bánh khoai lang là một món bánh giản dị, không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và rất tốt cho hệ tiêu hóa nữa đấy.
Cách làm bánh khoai lang
Sơ chế và hấp chín khoai
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát mỏng. Hấp chín khoai, sau đó nghiền nát khoai khi khoai còn nóng.
Thêm từ từ bột gạo nếp vào trộn chung.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Ngắt một ít bột sau đó viên tròn rồi ấn dẹt để tạo hình chiếc bánh.
Chiên bánh
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh khoai lang dẻo mềm với vị ngọt tự nhiên của khoai lang rất ngon miệng. Nguyên liệu để làm bánh khoai cũng rất đơn giản. Cho dù bạn vụng về mấy đi chăng nữa cũng sẽ làm được ngon món bánh này.
Để làm được món bánh khoai như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 35 phút.
Lưu ý:
- Bạn nên dùng khoai lang mật thì không cần thiết phải cho thêm đường. Bánh sẽ có vị ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe.
- Khoai hấp chín nghiền nát khi còn nóng và thêm bột gạo nếp vào trộn khi khoai vẫn còn nóng nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang này nhé!
P. Liên