(Tổ Quốc) - Nếu bạn muốn có một món bánh không chỉ ngon miệng, tốt cho sức khỏe mà không khiến bạn tăng cân thì hãy làm ngay món bánh sữa chua mềm mịn siêu ngon này nhé!
Cách làm bánh sữa chua đơn giản nhất mà cực ngon
Trộn nguyên liệu
Đập 3 quả trứng vào bát tô rồi đánh cho trứng tan.
Thêm sữa chua vào khuấy đều.
Thêm đường vào khuấy cho đường tan.
Tiếp đó đổ tinh bột ngô vào trộn chung cho tinh bột tan hoàn toàn.
Nướng bánh
Rây hỗn hợp trứng sữa chua vào thố để được hỗn hợp mịn nhất. Làm nóng lò nướng ở 190 độ C (nướng 2 lửa). Cho thố trứng sữa chua vào nướng trong khoảng 30 phút là bánh chín. Sau đó rắc chút bột phô mai lên trên là xong.
Sữa chua là một chế phẩm được lên men từ sữa. Sữa chua có thể mua sẵn ngoài hàng quán hoặc tự ủ tại nhà. Quá trình chủ yếu xảy ra trong lên men sữa chua là đường lactoza chuyển hóa thành đường glucoza, sau đó các đường đơn này chuyển thành axit piruvic rồi chuyển thành axit lactic.
Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein, các muối khoáng, vitamin nhóm A, B… Sữa chua ngoài là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh về đường ruột. Vì thế, bạn và gia đình hãy thường xuyên ăn sữa chua để cải thiện hệ tiêu hóa nhé!
Probiotic trong sữa chua có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh cảm cúm thông thường, giúp cơ thể bổ sung thêm các vitamin A, B12, C.
Thành phẩm:
Bánh sữa chua mềm mượt tan chảy ngay trong miệng mà cách làm lại siêu dễ. Bánh chua chua ngọt ngọt lại béo ngậy vị trứng, thơm vị phô mai. Cách làm thì không thể đơn giản hơn, cho dù bạn có vụng về đi chăng nữa thì vẫn làm được ngon món bánh này. Bạn cũng có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu đấy.
Để làm được món bánh sữa chua như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.
Lưu ý: Nếu bạn dùng sữa chua có đường thì có thể giảm lượng đường trong công thức đi nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa chua này nhé!
P. Liên