(Tổ Quốc) - Chỉ sau 11 giờ đăng tải, chia sẻ về cách trữ đông thực phẩm của nickname Xu Li trên Facebook đã nhận tới 14.000 lượt yêu thích, gần 3.000 chia sẻ và 1.600 lượt bình luận.
Có lẽ sẽ không ít người đặt câu hỏi "cách trữ đông thực phẩm" thì có gì mà chị em phải xôn xao thế? Nếu bạn được tiếp cận với những chia sẻ vô cùng có tâm của tác giả Xu Li thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hỏi câu hỏi như vậy đâu! Vì không chỉ hướng dẫn cực kỳ đầy đủ, tác giả còn chia sẻ những hình ảnh minh họa rất rõ ràng chi tiết.
Xu Li tên thật là Xuân Liên, sinh năm 1991 và hiện đang làm giáo viên cấp 3 tại Định Quán - Đồng Nai. Với nghề nghiệp là giáo viên, không khó hiểu khi bài viết của Xuân Liên được trình bày rất mạch lạc rõ ràng và trực quan như vậy.
Được sự đồng ý của tác giả, chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin được chia sẻ lại toàn bộ những bí quyết giữ thực phẩm tươi lâu để chị em tham khảo trong dịp người người nhà nhà tích trữ thực phẩm chống dịch này nhé!
Đối với ngăn mát, bạn lưu ý một số điểm như sau nhé:
- Đậu hũ: đổ ngập nước, thay nước mỗi ngày, trữ được 7-10 ngày.
- Cà chua/chanh/ớt: lót khăn vải thấm nước ở đáy hộp (mọi người có thể lót giấy cũng được), lâu lâu lấy ra lau nước đọng ở nắp hộp.
- Trứng rửa sạch để sâu trong tủ sẽ bảo quản lâu hơn để ở cánh cửa.
- Trái cây nào cần thì để tủ lạnh (táo/nho...); vỏ dày lâu héo thì để chỗ thoáng là được (dưa hấu/bưởi...).
Và đây là tác giả của những chia sẻ cực hot này, chị Xuân Liên với nick Facebook là Xu Li. Cảm ơn Xuân Liên đã chia sẻ cùng chuyên mục Ăn ngon Khéo tay và chúc bạn sức khỏe cùng thật nhiều niềm vui, trong cuộc sống nói chung và trong bếp nói riêng nhé!
ATK