(Tổ Quốc) - Muốn chứng tỏ khả năng nữ công gia chánh với món bánh flan trứ danh nhưng thành quả sau một hồi miệt mài lao động của cô gái lại khiến dân mạng cười rụng rốn.
Bánh flan là một trong những món bánh rất dễ làm với nguyên liệu là trứng gà, sữa tươi, đường... Qua một vài bước đơn giản và thời gian hấp vừa đủ sẽ cho ra thành phẩm mềm, thơm, béo ngậy. Ấy thế mà "cô gái vàng trong làng làm bánh" cũng áp dụng y nguyên công thức chẳng sai tẹo nào lại cho ra món flan chẳng giống ai thế này.
Với dòng chú thích ngắn ngủi "Lần đầu làm flan", câu chuyện của khổ chủ ngay sau khi chia sẻ lên MXH đã khiến cả group được phen cười té ghế.
Sau khi xem bài chia sẻ của cô gái, dân tình thi nhau thả "ha ha" và không quên để lại những bình luận "tán thưởng" tài nghệ bếp núc của chủ thớt:
- Bánh flan say xỉn và flan gục ngã đây mà.
- Siêu phẩm flan trứng nướng đây nè bà con ơi.
- Nhìn muốn gục ngã luôn, thảm họa.
- Xin chút cảm tưởng của chủ thớt sau khi nhìn thành quả!
Bên cạnh những bình luận "xát muối vào lòng" đầu bếp thì cũng có những comment cực kỳ có tâm: "Bạn ơi, lần sau bạn lót cái khăn vào, bạn đun nhỏ lửa thôi. Bánh flan chín bằng hơi bốc lên, người ta hấp lửa nhỏ mất khoản 30 - 40 phút mới được mẻ bánh ngon và không bị rỗ".
Có lẽ cái sai một ly đi một dặm của mẻ bánh này chính là việc cô gái chưa căn chỉnh nhiệt độ và thời gian hấp phù hợp dẫn đến món bánh nhìn đã muốn... gục ngã thế kia.
Việc bếp núc luôn tiềm ẩn rất nhiều tai họa khó lường. Trước đó, dân tình từng khoe không ít những thảm cảnh khiến người xem chỉ còn nước ôm bụng cười ngặt nghẽo.
Ai chẳng có chút sai lầm khi lăn vào bếp phải không các bạn. Còn bạn thì sao, hãy khoe những món ngon để đời của mình để mọi người "giải trí chút thôi" trong những ngày cách ly toàn xã hội nào!
T.B