(Tổ Quốc) - Bạn chỉ cần học theo Cẩm Hằng thay đổi cách bảo quản hành, ngò là có thể sử dụng cả tháng vẫn tươi ngon, tô canh thêm hấp dẫn đậm vị.
Người dân Sài Gòn đang trải qua những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Việc mua sắm lương thực và thực phẩm trong thời điểm này với người dân sẽ cần sự tính toán và kế hoạch hơn trước.
Nhiều gia đình lựa chọn phương án mua sắm số lượng nhiều với các sản phẩm nhu yếu phẩm cần thiết, thực phẩm tươi sống như rau thịt đủ ăn trong vài ngày.
Không những thế, "cái khó lại ló cái khôn" cũng khiến nhiều sáng tạo lưu trữ thực phẩm xuất hiện trong thời điểm này.
Cẩm Hằng (FB Hannah Bui) hiện đang sinh sống tại Sài Gòn cũng đã chia sẻ một bí quyết để tích trữ rau hành và ngò tươi của mình. Cách làm của Cẩm Hằng được nhiều mẹ đảm học theo vì giúp giữ được nguyên liệu tươi ngon, không bị hư húng trong hẳn 1 tháng.
Mẹo lưu trữ hành ngò tươi 1 tháng của Hannah Bùi.
Hannah Bùi cảm thấy rất vui vì kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho nhiều người nhất là trong mùa dịch. "Thời điểm giãn cách này, mua rau không dễ, giữ rau luôn tươi xanh càng khó. Mình hy vọng mẹo nhỏ này giúp cho mọi người luôn có được tô canh tươi xanh", Hannah chia sẻ.
Bí quyết của Hannah đơn giản nhưng lại rất hiệu quả:
Bước 1: Sau khi mua rau hay hành, ngò về, bạn rửa sạch và để thật ráo nước.
Bước 2: Cắt nhỏ, cho vào hộp và trữ ở ngăn đá.
Nhiều gia đình thường chỉ bảo quản ở ngăn rau. Nhiệt độ ở khoang này chỉ ở mức mát, đủ để giữ rau trong vài ngày, sau đó sẽ xuất hiện tình trạng rau bị nát, thối. Do đó, nếu muốn để được lâu, bạn cần để vào ngăn đá, thời gian có thể kéo dài vài tuần, thậm chí là cả tháng.
Khi mang ra sử dụng, Hannah bật mí rằng tuyệt đối không nên rã đông. Khâu này có thể khiến rau bị mất màu xanh đẹp.
Đối với hành, ngò, Hannah Bùi bỏ trực tiếp vào nồi canh ngay sau khi vừa tắt bếp. Còn với rau để nấu canh, bạn nên bỏ vào nấu khi nước đang sôi.
"Mẹo nhỏ này của mình cũng có thể áp dụng được với cả cà chua. Chỉ cần rửa sạch cắt khúc để hộp trữ đông", Hannah Bùi chia sẻ.
Mẹo nhỏ này giúp rau luôn có màu xanh, tươi tắn, món ăn ngon mắt hơn. Rau xanh rất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là có thể tăng sức đề kháng, bổ sung vitamin cần thiết trong mùa dịch.
Ngoài ra, cách làm này cũng có thể áp dụng với các loại rau củ quả khác, nhiều mẹ đảm đã thực hiện và cho biết trữ tốt:
Ảnh và video: NVCC
Hồng Nhung