Có 1 cách làm tào phớ mà không phải từ đậu nành, ăn vừa ngon vừa mát lại hỗ trợ giảm cân - chị em nhất định phải thử làm ngay!

(Tổ Quốc) - Alo? Có chị em nào là "fan cuồng" của tào phớ mát lạnh mà lại sợ tăng cân không? Đây chính là "vị cứu tinh" của các chị vào mùa hè này rồi!

Tào phớ chắc chắn là món ăn vặt quen thuộc, được rất nhiều chị em yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Đây là món ăn vừa ngon, vừa mát nhưng có một điều đáng tiếc rằng không phải ai cũng ăn được tào phớ. Ví dụ như những người mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp chẳng hạn, họ phải kiêng các chế phẩm từ đậu nành. Chính vì thế, cũng phải "bye bye" tào phớ luôn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu tào phớ hoàn toàn không cần dùng đến đậu nành, ai cũng ăn được mà lại còn giúp giảm cân!

Cách làm tào phớ từ yến mạch

Trời nóng mà có bát tào phớ được làm từ nguyên liệu đặc biệt này thì ăn sướng phải biết! - Ảnh 1.

Tào phớ làm từ yến mạch

1

Ngâm yến mạch

Bạn ngâm 100gr yến mạch cán dẹt với nước trong khoảng 20 phút. Ngâm được khoảng 10 phút, chị em hãy thay đổ phần nước vừa ngâm, rửa sạch yến mạch rồi thay nước mới và ngâm thêm 10 phút nữa nhé!

Trời nóng mà có bát tào phớ được làm từ nguyên liệu đặc biệt này thì ăn sướng phải biết! - Ảnh 3.

Bạn có thể dùng yến mạch cán dẹt hoặc xay vỡ đều được.

2

Nấu nước đường

Trong thời gian đợi ngâm yến mạch, chị em hãy tranh thủ nấu nước đường. 

Bạn gọt vỏ 1 củ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng. Lá dứa rửa sạch, buộc thành 1 bó. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 150ml nước và 50g đường ăn kiêng. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, sau đó cho lá dứa, gừng vào nấu trong khoảng 5 phút. Nêm nếm lại xem phần nước đường đã ngọt vừa đủ chưa, nếu chưa đủ ngọt bạn cho thêm đường dần dần tới khi đạt độ ngọt vừa miệng nhé!

Trời nóng mà có bát tào phớ được làm từ nguyên liệu đặc biệt này thì ăn sướng phải biết! - Ảnh 5.

Bạn đun hỗn hợp nước đường với lửa vừa, và nhớ khuấy đều tay nhé!

Bạn vớt bỏ phần lá dứa khỏi nồi sau khi đã nấu xong, đổ nước đường cùng gừng ra bát và để nguội.

3

Nấu yến mạch

Bạn cho phần yến mạch cùng phần nước ngâm vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều tay trên ngọn lửa vừa trong khoảng 3 phút. Bạn sẽ thấy yến mạch bắt đều được sên đặc lại giống như bột dành cho em bé. 

Trời nóng mà có bát tào phớ được làm từ nguyên liệu đặc biệt này thì ăn sướng phải biết! - Ảnh 7.

Vừa đun vừa khuấy đều tay nha!

Cuối cùng, bạn để cho yến mạch nguội hoàn toàn rồi múc ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để yến mạch đông lại.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món tào phớ yến mạch rồi đấy! Sau khi ủ lạnh yến mạch, bạn múc yến mạch ra bát, đổ phần nước đường đã đun vào, thêm 1-2 viên đá và thưởng thức thôi.

Trời nóng mà có bát tào phớ được làm từ nguyên liệu đặc biệt này thì ăn sướng phải biết! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Món tào phớ này có mùi thơm đặc trưng của yến mạch, ngọt thanh nhờ đường ăn kiêng kết hợp với mùi thơm của lá dứa và gừng chắc hẳn sẽ khiến chị em cảm thấy bõ công vào bếp vô cùng!

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2 gam chất xơ, 3 gam protein, 0 gam đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.

Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.

Chúc bạn thành công với cách làm tào phớ từ yến mạch này nhé!

Có 1 cách làm tào phớ mà không phải từ đậu nành, ăn vừa ngon vừa mát lại hỗ trợ giảm cân - chị em nhất định phải thử làm ngay! - Ảnh 10.

M. Trang

Tin mới