(Tổ Quốc) - Clip chia sẻ về cách sơ chế và làm sạch tôm nhanh gọn đang được rất nhiều chị em hưởng ứng.
Mới đây, trên group Yêu Bếp (Esheep Kitchen family), một clip về cách sơ chế tôm sống đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Tác giả của clip, chị Phạm Kim Ngân chia sẻ video với nội dung: "Hôm nay đi chợ, mình lại học thêm cách làm tôm với chỉ một chiếc thìa mà vẫn giữ được con tôm nguyên vẹn!"
Đoạn clip quay lại hình ảnh một người đang sơ chế tôm sống với tốc độ rất nhanh. Nhân vật trong clip thậm chí chỉ sử dụng phần cán của một chiếc thìa để móc vào phần đầu tôm và nhanh chóng loại bỏ phần bên trong. Mỗi lần sơ chế một con tôm chỉ diễn ra trong khoảng 10s.
Cách sơ chế tôm sống với một chiếc thìa. Clip: Phạm Kim Ngân.
Clip này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, chỉ sau 2 ngày đăng tải lên nhóm, clip nhận được hơn 31.000 lượt yêu thích, hơn 3.700 lượt bình luận và 5.300 lượt chia sẻ. Điều này thể hiện sự quan tâm của mọi người về những cách sơ chế thức ăn nhanh và tiện lợi.
Bàn tay làm tôm với một chiếc thìa nhanh thoăn thoắt.
Hầu hết các bình luận đều chia sẻ rằng mình chưa biết đến cách sơ chế tôm đặc biệt này. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng cách làm này thực chất là lấy phần gạch tôm còn phần phân tôm lại chưa lấy ra hết. Nhưng cũng có không ít người cho biết với tôm không rõ nguồn gốc thì cứ làm sạch thế này cho yên tâm cũng không sao hết.
Nếu còn lăn tăn về việc sơ chế tôm thì các chị em có thể tham khảo clip dưới đây:
Cách sơ chế tôm nhanh gọn.
Tôm là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích và tốt cho sức khỏe. Vì thế các chị em hãy luôn bổ sung món tôm vào trong thực đơn của nhà mình nhé!
Tôm là một trong những loại hải sản vô cùng quen thuộc với chúng ta. Ăn tôm sẽ cung cấp lượng protein dồi dào, khoáng chất và sở hữu hàm lượng chất béo thấp.
Tôm chứa nhiều axit béo omega như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Theo Maggie Michalczyk, nhà khoa học kiêm chuyên gia dinh dưỡng tại Chicago, những axit béo này mang lại nhiều lợi ích cho não và tăng cường phát triển thị giác ở trẻ sơ sinh.
Tôm là nguồn cung cấp rất nhiều canxi. Một con tôm tươi chứa khoảng 52mg canxi, 37mg magie và 152 IU vitamin D. Tất cả hợp chất quan trọng này góp phần duy trì sức khỏe xương và giúp ngăn ngừa vấn đề sức khỏe như loãng xương, viêm xương khớp.
Bên cạnh đó, 100g tôm tươi chứa 540mg axit béo omega-3, 54mcg retinol, 1,1mg vitamin E và 2mg vitamin C nên đây còn là loại thực phẩm lý tưởng giúp bảo vệ sức khỏe mắt.
Ngoài ra, tôm cũng có khả năng bổ sung nhiều hợp chất chống ung thư như meso-Zeaxanthin, β-carotene, lycopene, fucoxanthin, astaxanthin, capsanthin, canthaxanthin, crocetin và phytoene. Lutein, lycopene và vitamin E trong tôm giúp chống oxy hóa hiệu quả và có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa lipid.
Chúc các chị em sơ chế được những con tôm vừa sạch lại nấu được những món hấp dẫn từ tôm nhé!
B.Phương