(Tổ Quốc) - Thời tiết chuyển mùa nồm ẩm dễ làm người ta trở nên mệt mỏi uể oải, không muốn ăn cũng chẳng muốn làm gì nhiều. Vậy thì món mì trộn lạnh cực kì dễ ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa đấy!
Mì soba là một loại mì được làm từ bột kiều mạch, có thể được dùng để chế biến món ăn nóng hoặc lạnh. Mì soba được làm từ 100% bột kiều mạch sẽ rất giòn và dễ gãy, vì thế các nhà sản xuất thường cho thêm bột mì vào khi làm mì soba, tỷ lệ bột kiều mạch trong mì soba sẽ dao động từ 40% đến 100%.
Kiều mạch được biết đến là loại thực phẩm "giả ngũ cốc". Kiều mạch giàu chất xơ và khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng cao mangan, đồng, magie. Đây cũng là thực phẩm cung cấp nhiều chất chống oxy hóa hơn so với các loại ngũ cốc thông thường. Ăn kiều mạch thường xuyên sẽ giúp cải thiện nồng độ đường huyết và tăng cường sức khỏe tim mạch…
Cách làm mì trộn lạnh
Trộn xốt
Cho 2 thìa xốt bơ mè vào bát, thêm 30ml nước lọc vào trộn đều sau đó cho nước tương, giấm, dầu mè vào trộn đều.
Luộc mì
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra.
Trụng mì trong bát nước để mì tơi và không bị dính vào nhau, sau đó vớt mì ra để ráo nước.
Sơ chế rau củ
Dưa chuột và cà rốt rửa sạch rồi thái sợi.
Trộn mì
Cho mì vào đĩa sâu lòng, thêm nước xốt đã pha vào trộn đều.
Cuối cùng thêm cà rốt và dưa chuột, rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Thành phẩm
Trong những ngày nóng ẩm của mùa xuân, cơ thể thường mệt mỏi và dễ bị stress. Vì thế, để có thêm nhiều thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi mà vẫn có được một món ăn ngon thì món mì trộn lạnh đơn giản trên đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Sợi mì dai ngon mát lành, thấm đều gia vị xốt mè béo ngậy thơm ngon. Đặc biệt món ăn này làm vô cùng nhanh, bạn hãy bỏ túi ngay công thức để chế biến nhé.
Để làm được món mì trộn lạnh, bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến tầm 15 phút mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm mì trộn lạnh này nhé!
P. Liên