(Tổ Quốc) - Không cần dùng nồi chiên không dầu, chị em vẫn có thể giảm được lượng dầu khi chiên đồ ăn nhờ mẹo nhỏ này.
Dùng nồi chiên không dầu để giảm lượng dầu khi chế biến thực phẩm bằng cách chiên thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. Nhưng nếu bạn chưa có nồi chiên mà vẫn muốn giảm lượng dầu khi chiên thì phải làm sao?
Câu trả lời cực kỳ đơn giản, chỉ cần 1 tờ giấy nến là xong!
Giấy nến (hay còn được gọi là giấy sáp) là loại giấy có bề mặt tráng silicon - chịu được mức nhiệt lên đến 250 độ C. Giấy nến là loại giấy thường được dùng khi làm bánh, các chị em sử dụng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng cũng dùng giấy nến để lót vào lòng nồi chiên/lò nướng. Loại giấy này không bị cháy hay sinh ra các chất độc khi tiếp xúc với mức nhiệt cao, chính vì thế chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng giấy nến bọc thực phẩm trong khi chiên.
Bạn có thể tìm mua giấy nến tại các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị lớn hoặc đặt mua online trên Shopee, Tiki, Lazada,...
Gà chiên phiên bản "ít dầu" nhờ giấy nến
Cùng thử làm món gà chiên bằng dầu ăn và giấy nến, chị em sẽ thấy món ăn vẫn ngon mà lại không nhiều dầu mỡ như bình thường.
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn có thể dùng phần đùi, cánh gà hoặc bất cứ phần thịt nào mà bạn thích. Rửa sạch thịt gà với nước, có thể rửa với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, thái gà thành những miếng vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ướp gà
Bạn cho vào bát: 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh giấm gạo, 2 thìa cà phê mật ong cùng phần tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu.
Bạn cho gà vào tô sốt vừa trộn và ướp gà khoảng 20-30 phút.
Chiên gà
Bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo và đun cho tới khi dầu nóng già. Trong thời gian đợi dầu nóng, bạn dùng giấy nến cuộn kín từng miếng thịt gà và cả sốt ướp. Mỗi miếng thịt chỉ cần cuộn 1 lớp giấy nến thôi nha.
Sau đó, thả thịt đã được bọc giấy nến vào chảo dầu đã nóng già. Chiên khoảng 4-5 phút trên ngọn lửa vừa rồi vớt thịt ra đĩa, bóc bỏ giấy nến đi là xong!
Làm theo cách này, miếng thịt gà chín vàng mà không ngấm quá nhiều dầu mỡ, lại còn thấm đẫm sốt ướp nên ngon miễn bàn. Thử làm mới thấy giấy nến "nhỏ mà có võ" ra phết. Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này với tất cả các món chiên chứ không chỉ riêng thịt gà chiên.
Với những thông tin và gợi ý về cách dùng giấy nến này, hy vọng chị em sẽ có thêm một mẹo nhỏ trong quá trình nấu nướng và chế biến thức ăn nha!
M. Trang