Chồng nằng nặc đòi nghỉ việc nhưng đột nhiên lại rút đơn, hóa ra là vì người yêu cũ

(Tổ Quốc) - Một tuần trước, anh vẫn gửi mail xin nghỉ việc, mặc cho tôi hết lời can ngăn. Vậy mà tối qua, anh nói đã suy nghĩ lại. Điều này khiến tôi nghi ngờ bên trong có uẩn khúc.

Chồng tôi là người hay sĩ diện, cũng chẳng biết nói khéo để lấy lòng người khác. Vì thế trong công việc, anh thường vô tình làm những điều khiến đồng nghiệp hoặc cấp trên mất lòng. Thế nhưng, anh chẳng nhận ra lý do ở bản thân, còn nghĩ mình bị người khác trù dập.

Cách đây tầm 3 tuần, chồng tôi về nhà tuyên bố sẽ xin nghỉ việc. Anh bảo áp lực công việc quá lớn, mọi người thì không cùng tiếng nói nên rất khó làm tiếp cùng nhau. Ai cũng biết thời buổi này xin việc khó khăn thế nào. Vì thế, tôi cũng khuyên chồng nên suy nghĩ lại. Nào ngờ anh quát cả tôi: "Em thôi đi, em không tin vào năng lực của anh chứ gì? Nói cho em biết, với khả năng của anh, đi chỗ nào cũng có người nhận, không phải lo".

Không muốn vợ chồng to tiếng, tôi chẳng nói qua nói lại, chỉ bảo anh cứ nghĩ thêm 2 tuần nữa. Thế rồi cuối tuần trước, dù làm việc ở nhà, anh vẫn gửi mail xin nghỉ, sếp cũng nói anh làm thêm một tháng để công ty có thời gian tìm người mới.

Chồng nằng nặc đòi nghỉ việc nhưng đột nhiên xin rút đơn, tôi dò la để rồi chết đứng khi biết nguyên nhân - Ảnh 1.

Linh cảm có chuyện không tốt, tôi hỏi tên nhân viên ấy và địa chỉ trang cá nhân của cô ta. (Ảnh minh họa)

Tối qua ngồi ăn cơm, tôi hỏi chồng dự định tìm chỗ mới chưa? Chồng tôi thủng thẳng đáp: "Thôi, anh rút đơn rồi, nghĩ đi nghĩ lại thì chỗ này vẫn là tốt nhất". Tôi thấy rất lạ, chẳng lẽ 2 tuần suy nghĩ cũng chẳng bằng vài ngày gần đây sao? Nghĩ vậy, tôi bèn nhắn tin cho cô bạn làm cùng phòng chồng mình. Hỏi một lúc, cô ấy nói mọi chuyện vẫn như cũ, chỉ là cách đây vài hôm, phòng vừa tiếp nhận một nhân viên nữ.

Linh cảm có chuyện không tốt, tôi hỏi tên nhân viên ấy và địa chỉ trang cá nhân của cô ta. Do mọi người có nhóm chat facebook nên bạn tôi nhanh chóng tìm thấy. Vừa nhìn ảnh đại diện, tôi đã nhận ra, cô ta chính là người yêu cũ của chồng mình.

Đến nước này, tôi lờ mờ hiểu tại sao chồng lại không muốn nghỉ việc nữa. Có lẽ bây giờ, anh còn đang mong công ty nhanh chóng cho đi làm để tiếp tục gặp gỡ người cũ. Tôi chỉ muốn bắt chồng nghỉ việc luôn. Nhưng bây giờ xin việc khó, chúng tôi còn hai đứa con đang tuổi ăn học. Nếu chồng tôi nghỉ rồi thất nghiệp ở nhà thì không biết xoay xở thế nào? Tôi có nên vì gia đình và con cái mà tạm thời cho qua chuyện này không?

(thanhni...@gmail.com)

T.Trinh

Tin mới