(Tổ Quốc) - Dùng nồi chiên không dầu mà không lưu ý những điểm này là dễ "vứt của" lắm chị em ơi.
Mới đây, tài khoản @anvyhouse đã chia sẻ video ghi lại hình ảnh chiếc nồi chiên không dầu bén lửa cháy phừng phực trên Tiktok. Video hiện đã hút hơn 11.800 nghìn lượt "thả tim" vì ai nhìn cũng thấy tiếc cái nồi chiên quá đi à!
Nồi chiên không dầu bốc cháy vì sai lầm ngớ ngẩn
Rất may mắn, sự việc này không gây thiệt hại về người nhưng chắc chắn là có thiệt hại về của. Chiếc nồi bén lửa cháy nhăn nhúm lại hết thế kia không thể dùng được nữa rồi.
4 sai lầm phải tuyệt đối tránh để đảm bảo an toàn khi sử dụng nồi chiên không dầu
1. Dùng giấy báo/giấy trắng thường để lót lòng nồi khi sử dụng
Nếu xem kỹ video trên, có thể thấy chính chủ đã sử dụng giấy báo để lót nồi chiên không dầu khi nướng thịt. Giấy báo gặp nhiệt độ cao đương nhiên là dễ cháy và trong trường hợp này, nó đã cháy thật.
Chính vì thế, việc bạn cần làm đúng là chỉ dùng giấy bạc hoặc giấy nến chuyên nướng bánh để lót nồi chiên không dầu khi sử dụng thôi chị em nhé!
2. Luôn để nồi ở chế độ "On"
Đây cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người rất hay mắc phải. Nếu nồi chiên của bạn luôn ở chế độ bật điện (Power On) trong suốt thời gian dài thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng dây cáp bên trong bị hỏng vì quá tải. Đây chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nếu nơi bạn sống có nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa khó lường.
Chính vì thế, dùng xong phải rút điện ngay!
3. Không sử dụng đúng các chế độ của nồi chiên
Mỗi loại thực phẩm khi chiên nướng với nồi chiên không dầu đều có quy định mức nhiệt và thời gian sử dụng là khác nhau. Vì thế nếu bạn cứ dùng 1 chế độ và mức nhiệt duy nhất cũng như cùng 1 khoảng thời gian để chiên nướng hết món nọ đến món kia sẽ khiến món ăn không đảm bảo, cháy khét hoặc không chín...
Do đó khi dùng nồi chiên không dầu để chế biến thức ăn bạn cần phải điều chỉnh các chế độ phù hợp cho từng món mức.
4. Không vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi dùng xong
Nếu không rửa nồi thì khi xếp thực phẩm vào, đặc biệt là đồ đông lạnh, những mảnh vụn, dầu thừa ngay lập tức bám chặt vào miếng thức ăn, sẽ khiến cho món ăn nhanh cháy, hoặc có mùi hôi và không tốt cho sức khỏe.
Nồi chiên không dầu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, là món đồ không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng, bạn ghi nhớ tránh phạm phải 4 sai lầm trầm trọng trên để vừa duy trì được tuổi thọ của nồi, vừa đảm bảo an toàn cho chính mình khi sử dụng nhé!
M. Trang