Chỉ với 15k và thứ nhà nào cũng có, ai cũng làm được món "chả cá" ngon xuất sắc!

(Tổ Quốc) - Chả cá làm từ mì tôm vừa dai ngon lại thấm đều sốt mắm tỏi đậm đà, rất ngon mà không khác chả cá thật là bao.

Cách làm chả cá từ mì tôm

1

Sơ chế mì tôm 

Bóp nát mì tôm sau đó đổ mì vào bát tô. Tiếp đó đổ nước sôi vào để trụng cho mì chín hoàn toàn.

Chỉ với 15k và thứ nhà nào cũng có, ai cũng làm được món

2

Trộn mì 

Sau khi mì chín thì chắt bỏ nước qua một cái rây lọc, đổ mì vào tô. Thêm gói dầu của mì tôm vào trộn đều. Thêm bột mì, trứng và hành lá thái nhỏ vào.

Chỉ với 15k và thứ nhà nào cũng có, ai cũng làm được món

 Trộn đều cho đến khi bột hết nhão và hết dính tay là được. Nếu bột nhão quá thì có thể thêm một ít bột mì vào.

Chỉ với 15k và thứ nhà nào cũng có, ai cũng làm được món

3

Viên và chiên chả

Thoa tay với dầu ăn. Viên chả thành từng viên tròn nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho "chả cá" vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa.

Chỉ với 15k và thứ nhà nào cũng có, ai cũng làm được món

4

Sốt chả cá với mắm tỏi 

Đổ phần gia vị sốt vào chảo đun sôi thì đổ chả cá viên vào đảo đều sao cho sốt bám đều viên chả cá và nước sốt cạn thì tắt bếp.

Chỉ với 15k và thứ nhà nào cũng có, ai cũng làm được món

Thành phẩm:

Chả cá viên chiên là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng chả cá viên chiên được làm từ mì tôm thì lại vô cùng mới lạ. Món chả cá mềm dai thấm đều gia vị mắm tỏi rất ngon và lạ miệng đấy.

Chỉ với 15k và thứ nhà nào cũng có, ai cũng làm được món

Để làm được món chả cá từ mì tôm này thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm chả cá từ mì tôm này nhé!

P. Liên

Tin mới