(Tổ Quốc) - Ai bảo nhiều tiền thì mới được ăn ngon? Chúng tôi sẽ chứng minh điều ngược lại ngay đây!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
- Cá cam chiên
- Rau sống
- Trứng luộc lòng đào
- Salad dưa leo cà chua
- Rau lang luộc
- Canh rau nấu thịt xay
- Tráng miệng: Đu đủ
Cá cam chiên
Nguyên liệu: 300g cá cam, dầu ăn
Cách chế biến:
Cá cam rửa sạch, để ráo. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đợi dầu ăn sôi lên rồi cho cá cam vào chiên vàng đều cả hai mặt là được.
Trứng luộc lòng đào
Nguyên liệu: 2 trứng vịt, ít muối, ít giấm.
Cách làm:
Cho ít giấm và muối vào nồi nước luộc trứng vịt, giấm để hạn chế trứng bị nứt và muối có tác dụng làm trứng dễ lột vỏ hơn. Luộc khoảng 6 phút 30 giây sẽ có trứng lòng đào, nếu thích chín hơn thì tầm 7-8 phút là được (tùy độ chín bạn thích), khi luộc trứng nên quậy vòng tròn để lòng đỏ sẽ nằm chính giữa trứng.
Canh rau tập tàng nấu thịt xay
Nguyên liệu: 100g thịt xay, 1 lít nước, 300g rau tập tàng, 1/2 muỗng cafe mắm, ít muối, bột ngọt, tiêu xay và 1 củ hành tím
Cách chế biến:
Rau tập tàng mua (hoặc hái) về rửa sạch sẽ, để ráo, cắt nhỏ.
Thịt heo xay ướp gia vị: Hành tím, tiêu, muối. Nấu sôi nước, cho thịt xay vào nấu sôi, vớt sạch bọt, để lửa vừa nấu cho thịt mềm. Thả vào ít muối rồi cho rau vào nấu sôi lên thì nêm nếm lại với mắm và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị.
Rau lang luộc
Nguyên liệu: 400g rau lang, ít muối, đường, dầu ăn và 1 miếng chanh tươi.
Cách chế biến:
Rau lang nhặt bỏ phần thân già. Rửa sạch đất cát rồi ngâm với muối pha loãng tầm 15 phút, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nồi nước với: muối, đường, dầu ăn, vắt thêm chút nước chanh rồi cho rau lang vào luộc chín. Như vậy rau sẽ giữ màu xanh và mướt rau nữa.
Salad dưa leo cà chua
Nguyên liệu: 1 trái cà chua, 3 trái dưa chuột, 1/2 củ hành tây, 1/4 muỗng cafe muối, 1,5 muỗng cốt nước chanh, 1,5 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc, ít dầu olive (tùy thích).
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng, sạch sẽ. Dưa leo cắt miếng, cà chua cắt múi cau rồi cắt đôi hoặc cắt ba, hành tây cắt miếng mỏng.
Cho muối, đường (hoặc mật ong), nước lọc, nước cốt chanh, dầu olive vào trộn đều. Xếp hành tây, cà chua, dưa leo lên đĩa rồi rưới hỗn hợp nước sốt salad vừa trộn lên, trộn đều là được.
Nước mắm
Nguyên liệu: 2-3 quả ớt đỏ, 1 quả chanh, 2 muỗng nước mắm ngon, 1 miếng chanh tươi.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Chanh, quất, ớt đỏ cắt miếng nhỏ cho vào chén cùng tỏi và hành tím, thêm đường và nước cốt chanh trộn đều rồi thêm nước mắm ngon vào là được.
Rau sống
Tráng miệng: Đu đủ
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Đi chợ:
Cá cam chiên: 12k
Trứng lòng đào: 5k
Salad dưa leo: 7k
Rau lang: 6k
Canh: 17k
Đu đủ: 5k
Tổng cộng 52k
(Giá tham khảo tại siêu thị Mega Market - thành phố Nha Trang.)
Rose Truong