(Tổ Quốc) - Trứng xào nấm hẹ mềm ngon thơm nức mà lại tăng đề kháng, phòng trừ cảm cúm rất hiệu quả đấy nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 nắm rau hẹ
1 gói nấm kim châm
2 quả trứng
4 tép tỏi, 1 mẩu gừng
15ml nước tương
Một ít muối, dầu ăn
Cách làm:
Hẹ rửa sạch thái khúc.
Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho nấm vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Đập trứng vào bát, đánh tan. Tỏi, gừng băm nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60%) rồi đổ trứng vào chiên tơi sau đó cho ra bát.
Đổ ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi gừng vào xào thơm sau đó đổ nấm vào đảo đều. Thêm hẹ, đảo qua.
Thêm nước tương, muối vào đảo chung sau đó đổ trứng vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trứng xào nấm hẹ là món ăn với cách làm cực kỳ nhanh mà ngon miệng, đồng thời hẹ không chỉ là một loại rau mà còn là một vị thuốc rất tốt cho thận, đường ruột, giúp phòng trừ cảm cúm. Các chất dinh dưỡng trong hẹ có tác dụng đặc biệt tăng cường trí nhớ và phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ. Vậy nên trong những ngày thời tiết mưa lạnh thế này bạn hãy thường xuyên làm món trứng xào hẹ này nhé.
Chúc bạn làm được món trứng xào nấm hẹ thật ngon nhé!
VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!
Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.
Liên Phạm