Chỉ mất chưa tới 30 phút, ai cũng làm được món ăn "tất cả" trong 1 này: Có đủ rau đủ đạm lại siêu ngon!

(Tổ Quốc) - Bữa tối bận rộn thì chỉ cần một bát đậu phụ hấp tôm trứng súp lơ đơn giản là vừa ngon và đủ dinh dưỡng lắm rồi.

Mùa đông là mùa của rau súp lơ xanh, với vị giòn ngọt đặc trưng nên súp lơ xanh được khá nhiều người yêu thích. Đây cũng là loại rau có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm tổn thương tế bào, bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa trầm cảm, bảo vệ mắt. Trong súp lơ xanh giàu các hợp chất có hoạt tính sinh học có thể góp phần làm giảm viêm trong các mô cơ thể, giúp cơ thể chống lại một số loại ung thư như vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, trực tràng, thận, bàng quang. Ăn súp lơ xanh còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm tình trạng táo bón, làm chậm quá trình lão hóa.

Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng súp lơ

1

Thái lát đậu phụ, tôm băm nhỏ 

Đậu phụ thái miếng vừa ăn; tôm băm nhỏ cho vào bát.

Chỉ mất chưa tới 30 phút, ai cũng làm được món ăn

2

Trộn tôm trứng 

Đập trứng vào bát tôm rồi trộn đều.

Chỉ mất chưa tới 30 phút, ai cũng làm được món ăn

3

Xếp đậu phụ vào thố và đổ tôm trứng vào 

Xếp đậu phụ vào thố sau đó đổ tôm trứng đã trộn vào. Tiếp đó xếp súp lơ xanh lên trên.

Chỉ mất chưa tới 30 phút, ai cũng làm được món ăn

4

Hấp đậu phụ tôm trứng 

Đặt thố đậu phụ tôm trứng vào nồi hấp, hấp chín sau đó lấy ra, thêm chút nước tương nhạt lên trên là xong.

Chỉ mất chưa tới 30 phút, ai cũng làm được món ăn

Thành phẩm:

Món đậu phụ hấp tôm trứng là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất "healthy" nữa đấy. Từng miếng đậu phụ trứng mềm ngọt tan chảy ngay trong miệng, ăn cùng thịt tôm cùng súp lơ giòn ngon. Món ăn rất thích hợp chế biến trong ngày bận rộn.

Chỉ mất chưa tới 30 phút, ai cũng làm được món ăn

Để làm được món đậu phụ hấp tôm trứng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu phụ hấp tôm trứng này nhé!

P. Liên

Tin mới