(Tổ Quốc) - Bữa tối bận rộn thì chỉ cần một bát đậu phụ hấp tôm trứng súp lơ đơn giản là vừa ngon và đủ dinh dưỡng lắm rồi.
Mùa đông là mùa của rau súp lơ xanh, với vị giòn ngọt đặc trưng nên súp lơ xanh được khá nhiều người yêu thích. Đây cũng là loại rau có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm tổn thương tế bào, bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa trầm cảm, bảo vệ mắt. Trong súp lơ xanh giàu các hợp chất có hoạt tính sinh học có thể góp phần làm giảm viêm trong các mô cơ thể, giúp cơ thể chống lại một số loại ung thư như vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, trực tràng, thận, bàng quang. Ăn súp lơ xanh còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm tình trạng táo bón, làm chậm quá trình lão hóa.
Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng súp lơ
Thái lát đậu phụ, tôm băm nhỏ
Đậu phụ thái miếng vừa ăn; tôm băm nhỏ cho vào bát.
Trộn tôm trứng
Đập trứng vào bát tôm rồi trộn đều.
Xếp đậu phụ vào thố và đổ tôm trứng vào
Xếp đậu phụ vào thố sau đó đổ tôm trứng đã trộn vào. Tiếp đó xếp súp lơ xanh lên trên.
Hấp đậu phụ tôm trứng
Đặt thố đậu phụ tôm trứng vào nồi hấp, hấp chín sau đó lấy ra, thêm chút nước tương nhạt lên trên là xong.
Thành phẩm:
Món đậu phụ hấp tôm trứng là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất "healthy" nữa đấy. Từng miếng đậu phụ trứng mềm ngọt tan chảy ngay trong miệng, ăn cùng thịt tôm cùng súp lơ giòn ngon. Món ăn rất thích hợp chế biến trong ngày bận rộn.
Để làm được món đậu phụ hấp tôm trứng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu phụ hấp tôm trứng này nhé!
P. Liên