(Tổ Quốc) - Ăn một lần là dễ... "nghiện" luôn.
Với những người đang muốn giảm cân, salad là một trong những món ăn luôn nằm trong danh sách ưu tiên. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi thành phần chủ yếu của các món salad là rau củ quả và thịt/cá. Chúng giúp chị em no bụng và đem lại cảm giác nhẹ nhõm cho cơ thể.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad cá hồi sốt sữa chua. Hương vị đảm bảo ăn đến đâu, sướng đến đấy!
Nguyên liệu làm salad cá hồi
200gr cá hồi
100gr rau xà lách
1 quả dưa chuột, 1 quả táo
10gr rau ngò tây băm nhuyễn, 80gr cà chua bi, 50gr củ cải đỏ, 50gr rau mầm
1 hộp sữa chua không đường
30ml nước ép táo (có thể dùng nước táo bán sẵn)
15ml mật ong
40ml dầu olive
Sốt mayonnaise
Cách làm salad cá hồi
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi tanh của cá hồi khi vừa mua về, bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc ngâm miếng cá vào sữa tươi không đường trong khoảng 5 - 7 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh và dùng khăn để lau khô nước còn vương lại trên bề mặt.
Xà lách, cà chua bi, cải mầm, dưa chuột đem rửa sơ với nước muối rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa để loại bỏ hết chất bẩn. Táo rửa sạch, cắt thành dạng hạt lựu. Cà chua bi rửa sạch với nước rồi cắt làm đôi.
Củ cải rửa thật sạch để không còn đất cát, rồi tiến hành cắt thành từng lát thật mỏng để chúng mau thấm nước sốt và không tạo cảm giác bị cứng khi ăn.
- Bước 2: Ướp cá hồi
Khi cá hồi đã ráo nước, bạn tiến hành cắt miếng cá thành từng khối vuông với kích cỡ vừa ăn.
Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20ml dầu ô liu, 1.5 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để yên khoảng 3 - 5 phút cho cá thấm gia vị.
- Bước 3: Nướng cá hồi
Bật lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 10 phút để lò nóng ổn định rồi mới cho cá vào nướng nhé các bạn.
Chuẩn bị một khay nướng có lót sẵn giấy nến, xếp lần lượt từng miếng cá hồi đã thấm gia vị vào khay. Để cá được chín đều, bạn không nên để các miếng cá quá gần nhau.
Cho khay vào lò nướng, chỉnh 200 độ C và nướng cá trong 10 phút.
Nếu không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn có thể áp chảo nguyên cả miếng cá cho đến khi cá chín đều, rồi mới tiến hành cắt cá đã chín thành từng miếng nhỏ.
- Bước 4: Làm sốt sữa chua
Cho vào bát 1 hộp sữa chua không đường và 3-5 thìa cà phê sốt mayonnaise, thêm 30ml nước táo, 20ml dầu olive, 15ml mật ong, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối.
Sau đó trộn đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Bước 5: Trộn salad
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên gồm xà lách, cà chua, táo, củ cải, cải mầm và dưa leo vào chung bát. Xếp từng miếng cá hồi lên trên và rưới sốt. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món salad cá hồi sốt sữa chua rồi!
Thành phẩm: Thịt cá mềm thơm và thấm đẫm nước sốt. Xà lách và các loại rau củ khác vừa tạo màu sắc vừa tạo độ giòn ngọt cho món ăn.
Dù có ăn kiêng hay không, salad cá hồi sốt sữa chua nhất định là món ăn mà chị em nên thử!
M. Trang