Chỉ dùng chiếc nồi cơm điện cũ, tôi làm món gà nướng thơm nức khiến cả nhà ngỡ ngàng

(Tổ Quốc) - Món gà nướng vừa mềm vừa ngọt ngon, ăn với cơm siêu ngon luôn!

Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện

1

Sơ chế đùi gà 

Đùi gà rửa sạch, dùng nĩa chọc các lỗ trên bề mặt miếng đùi gà. Làm như vậy đùi gà sẽ ngấm gia vị khi ướp.
Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 2.

Chần đùi gà qua nước sôi rồi rửa sạch lại.

Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 3.

2

Ướp đùi gà 

Hành tây thái khối nhỏ. Cho đùi gà vào bát, thêm hành tây, tỏi băm, siro đường (hoặc nước đường nấu ăn) nước tương, muối rồi bóp đều. Ướp thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh 2 giờ hoặc qua đêm.
Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 4.

3

Nướng đùi gà 

Xếp gừng thái lát vào đáy nồi cơm điện, thêm hành lá lên trên.
Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 5.

Cho đùi gà đã ướp vào, thêm sốt ướp thịt gà lên trên. Nhấn nút nấu (cook) của nồi cơm điện.

Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 6.

Khi nồi cơm điện nảy lên nút giữ ấm thì bạn ủ thêm 15 phút là được. Thịt gà chín lấy ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang vào là xong.

Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 7.

Thịt gà là nguồn thực phẩm phổ biến và được nhiều người ưa thích. Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Thông thường các vị trí thịt trên một con gà khác nhau sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau.

Phần đùi gà góc tư chứa nhiều cơ và protein. Protein là thành phần quan trọng trong việc phát triển thể chất lẫn trí não con người. Cơ thể thiếu hụt protein dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, kém phát triển, làm suy yếu hệ miễn dịch, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập hàng ngày. Vì vậy, thường xuyên sử dụng thịt gà trong bữa ăn là cách tốt nhất để bạn giảm thiểu nguy cơ, giúp cơ thể phát triển toàn diện nhất.

Bên cạnh đó, thịt gà chứa hàm lượng lớn axit amin, dưỡng chất trong đùi gà giúp làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Dinh dưỡng trong đùi gà giúp kiểm soát hàm lượng homocysteine, tác nhân gây ra bệnh tim mạch. Vitamin B6 có trong đùi gà thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Từ những lợi ích trên, bạn hãy thường xuyên ăn thịt gà trong bữa cơm gia đình mình nhé!

Thành phẩm

Từng miếng thịt gà nướng bằng nồi cơm điện mềm ngọt thấm đều gia vị thơm ngon. Cách làm món gà nướng này rất đơn giản mà không hề phải đứng bên cạnh bếp lửa nóng bức. Vì thế, nhất định bạn nên thử cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện này nhé!

Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 8.

Để làm được món gà nướng bằng nồi cơm điện như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 75.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện này nhé!

P. Liên

Tin mới