(Tổ Quốc) - Trong những ngày Tết sắp đến gần, bạn hãy bỏ túi ngay hai công thức làm củ cải ngâm chua ngọt vừa ngon, vừa đẹp để chống ngán cho bữa cơm gia đình mình nhé.
2 cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon chuẩn vị
Cách làm củ cải ngâm nước cam
Củ cải gọt vỏ thái lát mỏng. Cho củ cải vào thố, thêm muối vào trộn đều. Ướp củ cải trong nửa giờ.
Cam vắt lấy nước cốt, sau đó thêm đường trắng vào khuấy tan đường.
Củ cải sau khi ướp muối thì rửa sạch lại và vắt nhẹ cho ráo nước. Cho củ cải vào bát nước cam và để trong tủ lạnh qua đêm là dùng được.
Thành phẩm:
Củ cải ngâm chua ngọt vị cam sau khi ngâm có màu vàng rất đẹp mắt. Món ăn giòn, mát rất có tác dụng chống ngán cho bữa ăn nhiều dầu mỡ.
Củ cải ngâm bắp cải tím
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó bổ đôi theo chiều dọc rồi thái thành từng lát mỏng dạng hình bán nguyệt. Ngâm củ cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại. Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.
Thêm lượng nước lọc thích hợp vào rồi xay nhuyễn bắp cải. Lọc lấy phần nước cốt bắp cải qua một cái rây lọc. Cho củ cải vào bát nước cốt bắp cải. Thêm một ít giấm trắng vào. Giấm sẽ làm cho nước bắp cải từ màu tím chuyển sang màu hồng.
Tiếp đó thêm chút đường vào trộn đều rồi bọc kín bát củ cải. Ngâm củ cải qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy củ cải ra đĩa rồi tạo hình bông hoa đẹp mắt.
Thành phẩm:
Món củ cải ngâm chua ngọt được tạo màu hồng tím trông rất đẹp mắt, hấp dẫn. Củ cải khi ăn lại giòn giòn chua ngọt rất ngon miệng. Món ăn cũng dễ làm vô cùng, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên đấy.
Chúc bạn thành công với 2 cách làm củ cải ngâm chua ngọt này nhé!
P. Liên