(Tổ Quốc) - Chiên trứng tưởng dễ nhưng muốn ngon lạ xuất sắc thì cũng cần có bí kíp đó nha.
Chị em đừng vội nghĩ "chiên trứng thì ai chẳng biết làm"! Vì chiên trứng thì dễ thật chứ chiên sao cho trứng thơm ngậy và bông xốp thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm trứng chiên sữa tươi. Chỉ cần thêm sữa tươi thôi là hương vị khác biệt hẳn luôn!
Cách làm trứng chiên sữa tươi
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch và thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
Bạn đập 2 quả trứng vào bát cùng: 150ml sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê sốt mayonnaise. Đánh đều trứng và các nguyên liệu.
Chiên trứng
Bạn cho 1-2 thìa cà phê bơ lạt vào chảo. Đun cho đến khi bơ tan hết thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, bạn đổ bát hỗn hợp trứng vào. Rắc hành lá đã thái nhỏ lên và giảm lửa.
Tùy vào sở thích mà chị em có thể khuấy trứng hoặc để nguyên trứng trong chảo nha.
Bạn chiên khoảng 3 phút là trứng chín hoàn toàn. Cho trứng ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên nếu thích là có thể thưởng thức được rồi.
Nhìn qua, món trứng chiên sữa tươi trông cũng không khác gì cách chiên trứng thông thường. Nhưng thử ăn mới thấy, trứng thơm và ngậy hơn hẳn nhờ sữa tươi và bơ. Kết hợp thêm mùi tỏi nữa thì mê luôn. Món trứng này ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều hợp.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chiên trứng đơn giản, nhanh gọn mà vẫn ngon xuất sắc.
Chúc bạn sẽ có những bữa ăn ngon với cách làm trứng chiên sữa tươi này nhé!
M. Trang