(Tổ Quốc) - Bánh mì kẹp chuối bên ngoài giòn giòn, bên trong ngọt thanh vị chuối, thêm chút mứt trái cây lại càng thêm ngon.
Cách làm bánh mì kẹp chuối
Chuẩn bị
Chuối bóc bỏ vỏ rồi cắt làm đôi, cho chuối và bánh mì vào chảo nướng điện (hoặc chảo chống dính).
Chiên chuối - phết mứt
Chiên chuối và bánh mì cho chín sém vàng. Lấy bánh mì ra, phết đều mứt việt quất lên trên.
Hoàn thành
Thêm rau xà lách và chuối vào một lát bánh mì.
Đặt lát bánh mì còn lại lên trên. Rồi bọc kín bánh mì bằng giấy nến là xong.
Chứa nhiều Pectin, chuối là phương pháp tự nhiên giúp giải độc cơ thể rất hiệu quả. Trong thực tế, Pectin giúp tăng bài tiết thủy ngân lên đến 150% trong vòng 24 tiếng khi ăn chuối. Nó còn giúp hạn chế hấp thụ chất béo và là cách giảm cân tuyệt vời từ thiên nhiên.
Chuối chứa Vitamin C, vitamin A giúp tăng cường thị lực cho mắt. Ngoài ra, Beta Caroten, Vitamin E trong chuối còn giúp chống oxy hóa và rất có lợi cho mắt. Cùng với đó, Lutein là chất giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Thành phẩm:
Bữa sáng bạn chỉ cần làm cho mỗi thành viên trong nhà một chiếc bánh mì kẹp chuối thế này thôi là vừa ngon vừa đủ chất rồi. Ngày mùng 1 mới qua cách đây không lâu, hẳn nhiều nhà còn dư chuối. Lấy ngay ra làm món bánh này là chuẩn luôn!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì kẹp chuối này nhé!
P. Liên