Chỉ cần 2 nguyên liệu quen thuộc và 5 phút chế biến là có ngay món ăn đưa cơm xuất sắc!

(Tổ Quốc) - Đậu phụ sốt thịt heo là món ăn vừa ngon vừa dễ làm nên chị em nhớ lưu lại công thức nha.

Hôm nào vừa bận, vừa lười chẳng muốn nấu nhiều món, chị em cứ món đậu phụ sốt thịt heo này mà triển nha. Đơn giản từ nguyên liệu tới cách chế biến mà thành phẩm vẫn đưa cơm xuất sắc, không chê vào đâu được.

Chỉ cần 2 nguyên liệu quen thuộc và 5 phút chế biến là có ngay món ăn đưa cơm xuất sắc! - Ảnh 1.

Đậu phụ sốt thịt heo nè

Cách làm đậu phụ sốt thịt heo

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua đậu phụ rồi dùng giấy ăn thấm hết nước trên bìa đậu. Cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. 

Với bột năng, bạn cho 1 thìa cà phê vào bát và khuấy tan cùng khoảng 15-20ml nước lọc.

2

Làm sốt thịt heo

Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn. Phi thơm phần tỏi và đầu hành lá. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, thêm vào chảo phần thịt heo xay và 1 thìa canh sa tế. Đảo đều trên lửa vừa cho thịt chín săn lại và quện với sa tế.

Chỉ cần 2 nguyên liệu quen thuộc và 5 phút chế biến là có ngay món ăn đưa cơm xuất sắc! - Ảnh 4.

Đảo săn thịt với sa tế

Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 200ml nước sôi và 1 thìa cà phê đường kính, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa cà phê dầu mè. Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi liu riu thì bạn thêm phần đậu phụ vào nha.

Chỉ cần 2 nguyên liệu quen thuộc và 5 phút chế biến là có ngay món ăn đưa cơm xuất sắc! - Ảnh 5.

Bạn đảo nhẹ đậu, giảm lửa và om đậu khoảng 2-3 phút

Cuối cùng, rắc hành lá vào chảo đậu phụ rồi múc đậu ra đĩa. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Chỉ cần 2 nguyên liệu quen thuộc và 5 phút chế biến là có ngay món ăn đưa cơm xuất sắc! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè

Chị em thấy đấy, món đậu phụ sốt thịt heo này làm cực đơn giản mà đảm bảo đưa cơm xuất sắc. Đậu mềm núng nính kết hợp với thịt xay và phần sốt đậm vị, không chê vào đâu được.

Đậu phụ cũng cung cấp một lượng nhỏ thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, choline, mangan và selen. Ngoài ra, đậu phụ cũng là một nguồn protein hoàn chỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống. Hơn nữa, đậu phụ cũng cung cấp cho bạn nhiều chất béo không bão hòa đa lành mạnh, đặc biệt là axit alpha-linolenic omega-3.

5 công dụng tuyệt vời của đậu phụ mà có thể bạn chưa biết

1. Ngừa bệnh tim mạch

Chất isoflavine trong đậu phụ có thể giúp giảm mức cholesterol xấu LDL. Vậy nên, việc tiêu thụ đậu phụ hàng ngày có thể giúp bạn duy trì cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI) và lượng cholesterol, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tiêu thụ protein từ đậu phụ thay cho protein động vật còn có thể giúp bạn giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và huyết áp cao. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết bạn nên ăn ít nhất 25g protein đậu phụ mỗi ngày để kiểm soát mức cholesterol.

2. Giảm nguy cơ bệnh ung thư

Một số nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm đã cho thấy genistein và isoflavone chứa nhiều trong đậu phụ có chức năng chống oxy hóa. Điều này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

3. Phòng bệnh tiểu đường tuýp 2

Những người mắc tiểu đường tuýp 2 thường gặp bệnh thận, từ đó khiến cơ thể bài tiết quá nhiều protein qua nước tiểu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chỉ tiêu thụ protein đậu phụ bài tiết ít protein hơn so với những người chỉ tiêu thụ protein động vật. Vậy nên, thói quen ăn đậu phụ điều độ mang đến lợi ích cho bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2.

4. Cải thiện chức năng thận

Protein, và đặc biệt là protein trong đậu phụ, có thể cải thiện chức năng thận và mang lại lợi ích cho những người đang chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. Đậu phụ ngoài chứa nhiều protein còn có khả năng giảm nồng độ lipid trong máu nên có tác dụng tích cực với những người mắc bệnh thận mãn tính.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến đậu phụ vừa ngon vừa dễ để thưởng thức.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm đậu phụ sốt thịt này nhé!

M. Trang

Tin mới