Bạn đun chảy 20gr bơ lạt. Nếu thích soup có vị ngậy hơn thì chị em có thể tăng lượng bơ nhé! Khi bơ đã bơ tan hết, bạn cho hết phần hành tây đã cắt nhỏ vào và xào trong khoảng 1-2 phút. Khi hành tây bắt đầu mềm, cho lần lượt phần tỏi băm nhuyễn và cần tây vào. Đậy vung và nấu trong 5 phút trên lửa vừa.
Tiếp theo, cho nấm mỡ vào nồi. Đảo đều rồi lại đậy vung và nấu tiếp khoảng 5 phút.
Bạn thêm vào nồi 5 muỗng canh bột mì cùng khoảng 500ml nước lọc, 300ml sữa tươi không đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 lượng ngò tây đã băm nhỏ và 2 thìa cà phê cỏ xạ hương khô.
Khuấy đều và đun hỗn hợp thêm khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.