(Tổ Quốc) - Trứng hấp không phải là món ăn xa lạ, nhưng cách làm trứng hấp rau củ vừa nhanh lại vừa ngon bằng lò vi sóng thì không phải ai cũng biết!
Cùng một bát trứng với lượng tương đương sẽ mất 10 phút để làm chín trong nồi hấp, trong khi đó với lò vi sóng chỉ mất 3 phút. Thật tiện lợi phải không bạn?
Trứng có giá cả phải chăng, bổ dưỡng và là nguyên liệu chế biến thức ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Cách ăn trứng cũng rất linh hoạt, trứng có thể hấp, luộc hay xào. Trong số rất nhiều cách ăn, món trứng hấp được nhiều người thích. Đặc biệt món trứng này vừa tươi ngon, dễ tiêu hóa và hấp thu, bổ dưỡng, no lâu, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Cách làm trứng hấp bằng lò vi sóng
Sơ chế súp lơ
Súp lơ xanh chần qua với nước sôi sau đó vớt ra bát nước lạnh. Thái nhỏ súp lơ xanh.
Trộn trứng và hấp
Đập trứng vào bát, đánh tan sau đó rây trứng qua một cái rây lọc để được hỗn hợp trứng mịn nhất.
Thêm lượng nước ấm khoảng 1,5 lần lượng chất lỏng trứng rồi khuấy đều.
Tiếp đó thêm súp lơ thái nhỏ vào trộn chung. Bọc kín bát trứng bằng màng bọc thực phẩm.
Cho bát trứng vào lò vi sóng để làm chín trong 3 phút.
Trứng sau khi chín thì lấy ra, thêm nước tương và dầu mè lên trên rồi dùng nóng.
Thành phẩm:
Trứng hấp được làm bằng lò vi sóng vừa mềm mịn lại ngọt ngon. Món trứng hấp rau củ này bạn có thể thêm các loại rau củ mà bạn yêu thích vào cũng sẽ rất ngon. Đặc biệt, món ăn này chế biến rất nhanh, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu ăn mà vẫn có được món ăn ngon miệng.
Để làm được món trứng hấp như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút mà thôi.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm trứng hấp bằng lò vi sóng này nhé!
P. Liên