Chỉ 20 phút nấu 1 món canh mà đủ rau đủ thịt, ăn cơm cũng ngon mà ăn không cũng đủ ấm lòng!

(Tổ Quốc) - Món canh có vị ngọt của thịt bò, béo ngậy của đậu phụ kết hợp với vị chua cay của kim chi, không chỉ ngon mà còn giúp làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh.

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc, là nguồn cung cấp protein dồi dào cùng với sắt, kẽm và các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Thịt bò cũng là thực phẩm tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn thịt bò giúp duy trì khối lượng cơ bắp, phòng chống thiếu máu, tốt cho hệ tim mạch va phòng chống ung thư.

Thịt bò có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên những món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

Cách nấu canh đậu phụ thịt bò

1

Sơ chế nguyên liệu 

Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Tỏi băm nhỏ, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
Chỉ 20 phút nấu 1 món canh mà đủ rau đủ thịt, ăn cơm cũng ngon mà ăn không cũng đủ ấm lòng! - Ảnh 2.

2

Xào nguyên liệu 

Đổ chút dầu ăn vào nồi. Cho tỏi băm vào xào thơm sau đó thêm hành tây, kim chi vào đảo đều.
Chỉ 20 phút nấu 1 món canh mà đủ rau đủ thịt, ăn cơm cũng ngon mà ăn không cũng đủ ấm lòng! - Ảnh 4.

Tiếp đó thêm sốt ớt, nước tương, đường vào xào chung.

Chỉ 20 phút nấu 1 món canh mà đủ rau đủ thịt, ăn cơm cũng ngon mà ăn không cũng đủ ấm lòng! - Ảnh 5.

3

Nấu canh 

Đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi, khi nước sôi thì thêm nấm kim châm.
Chỉ 20 phút nấu 1 món canh mà đủ rau đủ thịt, ăn cơm cũng ngon mà ăn không cũng đủ ấm lòng! - Ảnh 7.

Tiếp đó thêm đậu phụ.

Chỉ 20 phút nấu 1 món canh mà đủ rau đủ thịt, ăn cơm cũng ngon mà ăn không cũng đủ ấm lòng! - Ảnh 8.

Cuối cùng thêm thịt bò vào. Đậy nắp nồi và nấu khoảng 3 - 5 phút cho các nguyên liệu chín là được.

Chỉ 20 phút nấu 1 món canh mà đủ rau đủ thịt, ăn cơm cũng ngon mà ăn không cũng đủ ấm lòng! - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết mưa lạnh thì bữa tối chỉ cần nấu một nồi canh đậu phụ thịt bò nóng hổi chua cay sẽ rất ngon miệng và ấm bụng. Món ăn này có thể ăn cùng mì hay cơm trắng cũng đều rất hợp.

Chỉ 20 phút nấu 1 món canh mà đủ rau đủ thịt, ăn cơm cũng ngon mà ăn không cũng đủ ấm lòng! - Ảnh 10.

Để làm được món canh đậu phụ thịt bò như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến tầm 20 phút.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh đậu phụ thịt bò này nhé!

P. Liên

Tin mới