Bạn cho 3 muỗng canh bơ lạt vào nồi và đun trên lửa to để bơ tan chảy hoàn toàn. Khi bơ đã tan hết, cho tỏi băm, hành tây và hành boa rô vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, khoai tây, ngô ngọt và cần tây cắt hạt lựu vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Xào rau củ ở lửa vừa khoảng 3 - 4 phút để rau củ chín đều.
Khi thấy rau củ bắt đầu mềm, bạn giảm lửa và cho vào nồi 800ml nước lọc, 2 muỗng canh bột mì, 1 nhánh cỏ xạ hương.
Khi nồi soup sôi trở lại, bạn cho phần bắp cải tí hon hoặc bắp cải thái sợi vào, nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm và tiếp tục đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.