Trứng gà là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong trứng gà chứa nhiều vitamin A, B, D, E và các khoáng chất vi lượng. Ăn trứng gà giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ. Trong trứng gà cũng chứa nhiều vitamin A cùng chất lutein, Zeaxathin rất tốt cho thị lực. Trứng cũng giàu canxi, giúp tăng cường cơ bắp và chắc xương. Đặc biệt trong lòng trắng trứng chứa ít calo nên rất thích hợp dùng cho chế độ giảm cân. Tuy trứng chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng với người lớn bình thường chỉ nên ăn 3-4 quả trứng/tuần.
Cách làm trứng ốp la: 1 quả trứng 4 phần trứng ốp la
Đông lạnh trứng
Cho trứng vào ngăn đá tủ lạnh, để cho trứng đông cứng lại. Khi trứng đông cứng thì lấy ra, bóc bỏ vỏ trứng.
Thái lát trứng
Thái quả trứng thành 3 hoặc 4 lát.
Chiên trứng
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho lát trứng vào chiên chín là được.
Thành phẩm:
Chỉ một chút sáng tạo bạn hoàn toàn có thể chế biến một quả trứng thành 4 phần trứng ốp la ngon miệng đẹp mắt. Cách hack đồ ăn này sẽ giúp bạn tiêu thụ ít thực phẩm hơn nhưng lại giúp thỏa mãn thị giác đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng ốp la này nhé!
P. Liên