(Tổ Quốc) - Vừa mát vừa bổ thế này thì những ngày nắng nóng này phải nấu ngay thôi!
Chè đậu xanh là món chè được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Chè có tác dụng thanh nhiệt, giải cảm, làm dịu cơn khát và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Người lớn hay trẻ nhỏ đều dùng được món chè đậu xanh này. Ăn chè đậu xanh vào mùa hè còn có thể bổ sung muối vô cơ kịp thời cho cơ thể, giúp cân bằng nước và điện giải. Do vậy, chè đậu xanh rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải khát.
Kết hợp đậu xanh với diêm mạch để tạo thành một món chè không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Hạt diêm mạch là loại ngũ cốc có hàm lượng đạm rất cao, tương đương với thịt. Ăn diêm mạch thường xuyên có thể bổ sung axit amin cho trẻ nhỏ, đồng thời nâng cao sức đề kháng của trẻ… Món chè đậu xanh diêm mạch là món ăn tốt nhất để phòng chống say nắng trong mùa hè.
Món ăn mùa hè: Cách nấu chè đậu xanh diêm mạch
Sơ chế hạt
Đậu xanh, diêm mạch vo sạch sau đó ngâm trong nước cho hạt nở ra.
Sau khi đậu xanh, diêm mạch ngâm nở thì rửa sạch lại rồi cho vào nồi. Không dùng nồi gang hoặc chảo gang để nấu chè đậu xanh vì khi nấu sẽ bị oxy hóa, chuyển sang màu đỏ.
Nấu chè
Thêm lượng nước gấp 5-6 lần lượng nguyên liệu rồi đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển sang lửa nhỏ, nấu chè trong 1 giờ.
Khi chè chín thì có thể thêm chút đường phèn hoặc đợi chè nguội bớt rồi thêm mật ong vào là xong.
Thành phẩm:
Chè đậu xanh diêm mạch là một món chè siêu đơn giản, siêu ngon mà lại bổ dưỡng. Vào mùa hè, cơ thể thường mệt mỏi và không có cảm giác thèm ăn. Vì thế, hãy để bát chè đậu xanh diêm mạch này khơi dậy niềm yêu thích ăn uống của bạn. Ăn món chè này thường xuyên cũng rất có lợi cho sức khỏe.
Để làm được món chè đậu xanh diêm mạch thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút, thời gian còn lại chỉ đợi chè chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu xanh diêm mạch này nhé!
P. Liên