(Tổ Quốc) - Sự biến tấu chiếc bánh rán thông thường trong hình dáng chiếc bánh nướng trung thu và dùng với nước mắm đang nhận được sự quan tâm không hề nhỏ, giúp chủ quán nhận đơn hàng tới tấp.
Chị Mai Ly, người sáng lập thương hiệu bánh rán Văn Thị, tại Hà Nội cho hay, ý tưởng "thay áo" cho chiếc bánh rán mặn – mặt hàng quen thuộc của cửa hàng do chồng chị nảy ra, sau đó, cả hai cùng bắt tay làm thử nghiệm và hoàn thiện mẫu bánh rán trung thu đưa ra thị trường trong 1 tuần nay.
Mai Ly không khỏi bất ngờ và vui mừng khi ý tưởng và sản phẩm độc đáo này được khách hàng đón nhận và đặt mua. Hiện tại, cửa hàng đang nhận trung bình mỗi ngày từ 200 chiếc bánh do khách đặt mua online, không ít người cũng bắt đầu tìm đến cửa hàng để trải nghiệm hương vị nóng hổi của chiếc bánh vừa được rán.
Bánh rán độc lạ bắt "mốt" trung thu.
Chị Ly cho hay, bánh rán trung thu vẫn sử dụng các nguyên liệu làm bánh thông thường giúp vỏ giòn, có nhân thịt, chiên cùng dầu ăn và dùng với nước chấm. Điểm đặc biệt nhất là khi dùng khuôn bánh trung thu, vỏ bánh có đường vân giống bánh nướng.
"So với bánh rán truyền thống, cách làm này tốn công sức hơn. Đơn cử, bánh thường mất 2-3 giây để nặn bánh thì giờ mất tới 1-2 phút. Chưa kể, khi ép khuôn nếu nhân bánh không đều sẽ khiến vỏ bánh bị vỡ. Rồi phải chỉnh hình khối, căn độ lửa để vỏ bánh giòn mà nhân bánh vẫn mềm và ngon", chị Ly chia sẻ.
Mặc dù sản phẩm được đón nhận khiến người thợ bánh cảm thấy có thêm động lực, nhưng chị cũng coi đây là một áp lực để chính mình cần vượt qua. Số lượng đơn bánh nhiều, trong khi nhân lực mỏng, chị Ly thừa nhận chưa dám "bung" hàng trên các ứng dụng gọi đồ ăn mà vẫn yêu cầu khách đặt trước để cửa hàng chuẩn bị chu đáo.
"Món ăn nóng phải căn giờ rất chuẩn, chiên làm sao giữ ấm được cho đến khi chuyển đến tay khách. Bánh mặn là như vậy, phải ăn nóng mới ngon. Mừng nhất là thấy bánh được khách phản hồi tốt, nhiều người mua làm quà tặng cho người thân, đồng nghiệp vì nhìn bánh thú vị quá", chị Ly giải thích.
Bánh mặn nhân thịt và được dùng với nước chấm pha.
Cũng theo người thợ bánh, trong thời gian tới, chị sẽ làm thêm các loại bánh rán với những họa tiết truyền thống của người Việt. Bánh rán không chỉ là thức ăn chơi, ăn nhẹ mà còn là món ăn với tư duy thẩm mỹ, mang đến sự ngon miệng và ngon mắt cho khách hàng. Với đà được đón nhận, chị Ly thổ lộ sẽ mở thêm cửa hàng để khách trực tiếp đến trải nghiệm sản phẩm trong thời gian tới.
Hiện tại, bánh rán truyền thống tại đây đang có giá 4.000 -8.000 đồng/chiếc, bánh rán trung thu có giá 15.000 đồng/chiếc.
Đây không phải lần đầu những cách biến tấu đồ ăn giúp các cửa hàng kinh doanh nhận được "mưa" đơn hàng. Cách đây không lâu, một thợ bánh trung thu handmade đã sáng tạo ra bánh trung thu hoa sen, bánh hình con vật độc đáo, gây "sốt" khiến cho cửa hàng quá tải, phải thông báo ngừng nhận đơn trong nhiều ngày để kịp trả hàng cho khách.
Bánh trung thu handmade đa dạng chi tiết trang trí và bắt mắt.
Trước đó, một chủ hàng bánh mì ở An Giang đã làm ra chiếc bánh hình cá sấu khổng lồ để trưng bày trong ngày khai trương. Sau đó, nhờ ý tưởng tạo hình bánh lạ mắt, gây sự chú ý, cửa hàng này cũng nhận được cả trăm đơn hàng mỗi ngày.
Hoàng Linh