Chẳng cần lò nướng hay nồi chiên cũng làm được món bánh siêu cấp "mlem" cho Tết này: Chỉ 2 bước thao tác là xong!

(Tổ Quốc) - Cuối tuần mà có đĩa bánh quy nhân mochi sữa này để thưởng thức thì tuyệt luôn.

Bánh quy mua về đừng vội ăn liền nha chị em ơi! Vì chỉ cần thêm 2 thao tác cực đơn giản với những nguyên liệu kiếm đâu cũng có, bạn sẽ có ngay món bánh sang xịn mịn mà lại thơm ngon hơn hẳn. Nếu không tin thì hãy thử xem qua cách làm món bánh quy nhân mochi sữa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này.

Nhìn thành phẩm đã thấy "mlem mlem" xuất sắc luôn rồi.

Chẳng cần lò nướng hay nồi chiên cũng làm được món bánh quy siêu cấp "mlem" này: Chỉ 2 bước thao tác là xong! - Ảnh 1.

Bánh quy nhân mochi sữa nè

Cách làm bánh quy mochi sữa

1

Trộn và hấp nhân mochi sữa

Bạn cho vào bát 70gr bột nếp, 20gr bột bắp, 140ml sữa tươi không đường. Trộn đều cho bột và sữa tươi quện vào nhau rồi tiếp tục thêm vào 2 thìa canh sữa đặc. Trộn đều một lần nữa.

Chẳng cần lò nướng hay nồi chiên cũng làm được món bánh quy siêu cấp "mlem" này: Chỉ 2 bước thao tác là xong! - Ảnh 3.

Trộn bột bắp, bột gạo với sữa tươi và sữa đặc nè! Tùy theo sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng sữa đặc nhé!

Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát bột vừa trộn. Cho bát bột vào xửng hấp và hấp khoảng 15-20 phút trên lửa vừa. Hấp xong, bạn cho vào hỗn hợp 30gr bơ lạt và trộn đều cho bơ tan, quện vào bột.

Chẳng cần lò nướng hay nồi chiên cũng làm được món bánh quy siêu cấp "mlem" này: Chỉ 2 bước thao tác là xong! - Ảnh 4.

Nhân mochi sữa nè

2

Kẹp bánh quy với nhân mochi sữa

Bạn chia phần nhân mochi sữa thành những phần tròn nhỏ, kích thước tùy theo sở thích. 

Chẳng cần lò nướng hay nồi chiên cũng làm được món bánh quy siêu cấp "mlem" này: Chỉ 2 bước thao tác là xong! - Ảnh 6.

Bạn nên thao tác khi phần nhân còn hơi ấm ấm nha. Như vậy sẽ dễ chia nhỏ hơn đấy.

Giờ thì chỉ cần dùng 2 miếng bánh quy kẹp 1 phần nhân lại. Vậy là xong rồi đó!

Chẳng cần lò nướng hay nồi chiên cũng làm được món bánh quy siêu cấp "mlem" này: Chỉ 2 bước thao tác là xong! - Ảnh 7.

Tada! Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với 2 thao tác cực đơn giản, chị em đã có ngay đĩa bánh quy nhân mochi sữa thơm ngậy để thưởng thức rồi. Làm thế này, phần nhân sẽ vừa dẻo, vừa dai, ngậy vị bơ nên chiếc bánh quy thông thường sẽ được nâng cấp lên hẳn một "tầng cao" mới.

Nếu nhà đang có bánh quy, chị em nhất định nên thử làm món bánh quy mochi sữa này nha.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy mochi sữa nhé!

M. Trang

Tin mới