(Tổ Quốc) - Không muốn ăn cơm, chị em hãy thử làm đĩa bún xào này "chén" cho sướng miệng mà không sợ tăng cân.
Ngày nào cũng ăn cơm chắc hẳn cũng sẽ có lúc chán. Nếu chị em đang chán cơm, hãy thử làm ngay món bún lứt xào rau củ mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Làm cực nhanh mà thành phẩm vừa ngon, vừa không gây béo.
Cách làm bún lứt xào rau củ
Trụng bún
Bạn rửa qua 150-200gr bún lứt khô với nước. Sau đó, đun sôi khoảng 500ml nước và thả bún vào trụng sơ khoảng 1 phút. Trụng xong, vớt bún ra thả vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút để bún giữ được độ dai và không bị nát. Cuối cùng, trộn bún với 1-2 thìa cà phê dầu ăn hoặc dầu olive để bún không bị dính vào nhau.
Rán đậu và sơ chế rau củ
Bạn rửa sạch phần đậu phụ, để ráo nước và chiên vàng các mặt. Sau đó, thái đậu đã chiên thành dạng sợi nhỏ.
Bạn cắt bỏ gốc rau cải chíp, tách riêng từng nhánh rau và rửa sạch. Cà rốt nạo vỏ, thái thành khoanh tròn và có thể tỉa hoa nếu muốn. Nấm đùi gà rửa sạch, thái dọc thành miếng nhỏ. Rau hẹ và rau cần cũng rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 5-6cm.
Xào rau
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và đổ nấm, rau cải chíp, cà rốt và phần đậu đã chiên vào xào khoảng 3-4 phút trên lửa vừa. Nêm thêm 1-2 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương và 2 thìa cà phê đường kính.
Xào xong, bạn đổ phần rau củ và đậu ra đĩa riêng.
Xào bún
Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi đổ phần bún đã sơ chế vào, nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương và 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo bún khoảng 2 phút trên lửa vừa để bún ngấm gia vị.
Cuối cùng, bạn đổ phần rau củ và đậu đã đảo gia vị vào chảo, xào 1 lượt rồi thêm rau hẹ và rau cần đã cắt vào, xào thêm khoảng 2-3 phút nữa và thêm khoảng 2 thìa cà phê dầu mè. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún lứt xào rau củ rồi đấy! Sợi bún mềm, ngấm gia vị kết hợp cùng vị ngọt và thơm của cà rốt, rau cải và nấm chắc hẳn sẽ khiến chị em cảm thấy bõ công vào bếp.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon, vừa healthy để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.
Chúc chị em thành công với cách làm bún lứt xào rau củ này nhé!
M. Trang