Chăm chỉ uống loại nước này mỗi ngày, sau 1 tuần chị em có thể giảm hẳn 3kg!

(Tổ Quốc) - Không chỉ giúp giảm cân, loại nước mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này còn hỗ trợ làm đẹp da đáng kể nữa đấy. Bảo sao mà mấy ngày gần đây cả Hà Nội rần rần lên vì nó!

Ngoài thời tiết nắng nóng rực lửa, mùa hè còn có một "đặc sản" mà những mùa khác ít có, đó chính là các loại trái cây ngon xuất sắc và cũng gây nóng trong "xuất sắc". Điển hình có thể kể đến vải, mận, mít và sầu riêng.

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu trà bí đao giúp thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ giảm cân và hạn chế tình trạng nổi mụn do nóng trong. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay nước ngon uống liền mấy ngày rồi!

Chăm chỉ uống loại nước ngày mỗi ngày, sau 1 tuần chị em có thể giảm hẳn 3kg! - Ảnh 1.

Trà bí đao (Ảnh minh họa)

Đồ uống mùa hè: Cách nấu trà bí đao

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đập vỡ phần vỏ quả la hán và lấy phần nhân bên trong rồi rửa qua với nước.

Chăm chỉ uống loại nước ngày mỗi ngày, sau 1 tuần chị em có thể giảm hẳn 3kg! - Ảnh 3.

Đập vỡ vỏ quả la hán và lấy phần nhân bên trong

Bạn rửa sạch 1.5kg bí đao, dùng khăn hoặc cọ sắt chà thật kỹ lên phần vỏ để loại bỏ hết bụi bẩn và phần phấn trắng bám trên vỏ bí đao. Sau đó, cắt bí đao thành từng khoanh dày khoảng 4-6cm.

Dóc vỏ mía, bổ thành từng khúc dài hoặc khoanh tròn đều được.

2

Nấu nước bí đao

Bạn cho phần mía đã chẻ vào nồi, xếp bí đao đã cắt khúc lên trên và thả quả la hán đã sơ chế cùng 20gr thục địa vào. Thêm vào nồi 4-5 lít nước và đun trên lửa vừa trong vòng 1 tiếng.

Chăm chỉ uống loại nước ngày mỗi ngày, sau 1 tuần chị em có thể giảm hẳn 3kg! - Ảnh 5.

Cho các nguyên liệu vào nồi và đun khoảng 1 tiếng

Sau 1 tiếng, bạn dùng muôi lỗ vớt hết bí đao, mía và các loại hạt trong nồi ra. Thêm vào 100gr đường phèn nếu muốn nước có vị ngọt đậm hơn, khuấy khoảng 3 phút cho đường tan rồi tắt bếp.

Nếu không thêm đường phèn, bạn lọc hỗn hợp nước thu được qua rây lọc để loại bỏ hết cặn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trà bí đao rồi đấy! Đợi trà nguội hoàn toàn rồi đổ vào bình đựng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có ngay trà bí đao uống liền 2-3 ngày rồi.

Chăm chỉ uống loại nước ngày mỗi ngày, sau 1 tuần chị em có thể giảm hẳn 3kg! - Ảnh 6.

Trà bí đao, mía (Ảnh minh họa)

Một vài công dụng của trà bí đao tới sức khỏe

1. Giúp làm đẹp da

Bí đao có chứa không ít acid béo gồm: linoleic và oleic acid. Hai loại acid này đều rất tốt cho da.

Linoleic acid chính là thành phần không thể thiếu để tạo nên Ceramide - một trong các thành phần chính tạo ra màng dưỡng ẩm. Màng dưỡng ẩm có nhiệm vụ giúp làn da luôn được cấp ẩm, đủ khả năng chống lại các tác nhân xấu đến từ môi trường. Nếu màng dưỡng ẩm hoạt động không tốt thì da bạn sẽ bị khô, tối màu và nổi mụn.

Có thể bạn chưa biết: Cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra linoleic acid nên cần phải hấp thụ loại acid này từ thức ăn.

2. Giúp giải nhiệt cho cơ thể

Khả năng giải nhiệt của trà bí đao có thể nói là công dụng được biết đến nhiều nhất. Trong Đông Y thì bí đao được xem là loại thuốc có tính lạnh. Thế nên uống trà bí đao sẽ giúp cơ thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực. Chính vì vậy nên khi bạn muốn tìm một loại thức uống vừa giải khát lại vừa giúp giải nhiệt thì trà bí đao có thể là một sự lựa chọn thích hợp.

3. Hỗ trợ giảm cân

Sở dĩ trà bí đao có khả năng giúp giảm cân là vì chúng có hàm lượng dinh dưỡng thấp và gần như không chứa chất béo. Không chỉ có vậy, bí đao còn chứa hợp chất hyterin – caperic. Đây là hợp chất có khả năng ngăn chặn đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, giúp bạn khống chế việc tích lũy mỡ thừa.

Từ đó, trà bí đao có khả năng hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả hơn.

4. Cải thiện thị lực

Hàm lượng vitamin B2 trong bí đao rất cao nên có tác dụng làm giảm nguy cơ rối loạn mắt nhờ chất chống oxy hóa này làm giảm stress oxy hóa ở võng mạc, đồng thời còn góp phần giảm luôn cả nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C có trong bí đao cung cấp đến 19% lượng nhu cầu vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày trong một khẩu phần ăn. Trong khi đó, vitamin C có tác dụng hỗ trợ kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, ức chế sự tác động của các gốc tự do và ngăn ngừa các tế bào khỏe mạnh bị đột biến, dẫn đến hệ miễn dịch được tốt hơn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món nước vừa ngon vừa giúp đẹp da đẹp dáng để thưởng thức trong mùa hè này.

Chúc bạn thành công với cách nấu trà bí đao này nhé!

M. Trang

Tin mới