Chắc chắn mẹo này chưa ai biết: Chỉ dùng 1 tờ giấy đảm bảo 100% các món chiên rán sẽ không bị dính chảo

(Tổ Quốc) - Chỉ với một tờ giấy nến là các chị em có thể chiên rán thức ăn ngon lành mà không lo bị sát chảo nữa!

Trong nấu ăn thì chiên rán là cách làm được khá nhiều người yêu thích vì thành phẩm món ăn giòn ngon rất hấp dẫn. Thế nhưng công đoạn thực hiện việc chiên rán thức ăn đôi khi lại không vui chút nào. Tuy nhiên chiên rán đồ ăn làm sao để chúng không bị dính lem nhem xuống đáy chảo thì lại là điều khiến nhiều chị em đau đầu.

Bên cạnh việc dầu mỡ bắn khi rán thức ăn thì tình huống sát chảo còn khiến hội chị em đau buồn hơn nhiều. Nguyên nhân có thể là do chiếc chảo của chúng ta đã hết lớp chống dính. Lúc này việc lật thức ăn vô cùng khó khăn và tất nhiên món ăn khó mà đẹp mắt nữa. 

Chảo hết chống dính các chị em dùng ngay tờ giấy thần thánh này là rán thoải mái mà không lo sát chảo - Ảnh 1.

Cá rán là món ăn rất dễ làm cho chảo bị sát.

Trong các món ăn dễ gây sát chảo có lẽ phải kể đến cá rán nguyên da. Có thể do quá trình sơ chế nhiều chị em thường dùng muối và dấm để bóp rửa cá nên lúc rán lại càng dễ sát chảo hơn.

Các chị em hãy học ngay mẹo dưới đây để rán đồ ăn thoải mái mà không lo sát chảo nhé! 

Mẹo vặt nhà bếp: Chiên rán thức ăn không lo dính chảo

Chảo hết chống dính các chị em dùng ngay tờ giấy thần thánh này là rán thoải mái mà không lo sát chảo - Ảnh 2.

Trước khi rán các chị em hãy lót một tờ giấy nến xuống lòng chảo nhé. Ảnh: Vũ Hồng Quân.

Đầu tiên, chúng ta cần có giấy nến (còn gọi là baking paper), đây là loại giấy thường được sử dụng trong làm bánh. Giấy nến được tráng một lớp chống dính đồng thời chịu được nhiệt độ cao lên đến 250 độ C. Các chị em đừng nhầm giấy nến nấu ăn với các loại giấy khác nhé. 

Trước khi chiên rán món ăn, các chị em cắt một tờ giấy nến và lót vào đáy chảo. Sau đó, chị em cho dầu ăn vào và chiên rán thức ăn như bình thường. Với cách làm này các món ăn được rán ngon lành mà không hề bị sát chảo. 

Với món bánh dễ dính như bánh tổ thì cách làm này rất hiệu quả. Thành phẩm là món bánh càng giòn mà không hề bị dính chảo khi rán chút nào. Ảnh: Trần Thanh Vân.

Rán thức ăn xong thì chúng ta chỉ cần bỏ tờ giấy nến đi là xong. Chảo không bị sát thì thức ăn rán ngon hơn mà công đoạn rửa chảo cũng dễ dàng hơn hẳn.

Các chị em có thể áp dụng cách làm này nếu chiếc chảo ở nhà đã mất lớp chống dính. Dù là chảo inox hay chảo gang thì đều có thể làm như vậy để chiên rán đồ ăn không lo bị sát chảo. 

Với cách làm này, dù chảo nhà bạn đã cũ vẫn có thể sử dụng thêm một thời gian tương đối dài nữa đấy! Ngoài ra với những món chiên rán cần ngập dầu thì cũng có thể chiên trong nồi inox mà không cần phải mua thêm một chiếc nồi chống dính nữa.

Chảo hết chống dính các chị em dùng ngay tờ giấy thần thánh này là rán thoải mái mà không lo sát chảo - Ảnh 4.

Nhiều chị em đã áp dụng cách làm này và thành công. Ảnh: Đỗ Minh Phượng.

Chúc các chị em thành công với mẹo chiên rán thức ăn không dính chảo này nhé!

B.Phương

Tin mới