Cải kale thường được biết đến là loại cải xoăn siêu tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những loại rau xanh lành mạnh và bổ dưỡng. Cải xoăn thường có màu xanh đậm và cả màu tím. Các viền mép lá thẳng hoặc xoăn.
Cải xoăn chứa rất ít chất béo. Đặc biệt, phần lớn chất béo trong đó là axit béo omega-3. Ngoài ra, với hàm lượng calo thấp, cải xoăn là thực phẩm lý tưởng trong mọi chế độ ăn uống. Chẳng hạn như món súp cải xoăn vừa nhanh chóng, ngon và bổ dưỡng sau đây.
Tất cả những điều bạn cần làm để món súp của mình đong đầy hương vị là ăn kèm với vài lát bánh mì nướng hoặc khoai tây chiên.
Súp cải xoăn kale dễ làm và cũng tiết kiệm thời gian. Súp cải xoăn kale rất bổ dưỡng và dễ hấp thụ, có thể thực hiện bất cứ lúc nào.
5 lợi ích tuyệt vời khi ăn cải kale có thể bạn chưa biết?
Giàu chất chống oxy hóa
Cải kale giống như các loại rau lá xanh khác. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Cải kale chứa cả beta-carotene và vitamin C, cũng như các flavonoid và polyphenol khác nhau. Các chất chống oxy hóa này giúp hạn chế sự phát triển của các gốc tự do trong cơ thể.
Tế bào bị oxy hóa tổn thương là một trong những nguyên nhân gây ra lão hóa và nhiều bệnh. Trong đó có bệnh ung thư.
Dồi dào vitamin C, tăng sức đề kháng cho cơ thể
Vitamin C là một chất chống oxy hóa hòa tan trong nước. Chất này hỗ trợ nhiều chức năng của tế bào trong cơ thể. Vitamin C cần thiết cho việc tổng hợp collagen. Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, cải kale chứa lượng vitamin C gấp 4,5 lần so với rau chân vịt.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Cải kale có thể giúp giảm cholesterol, dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Cung cấp vitamin K hiệu quả
Cải xoăn là một trong những nguồn cung cấp vitamin K tốt. Chỉ với một cốc cải xoăn thô chứa gần 7 lần lượng vitamin K được khuyến nghị hàng ngày. Vitamin K được dùng để thúc đẩy nhanh quá trình lành da, giảm sưng, kháng viêm.
Cung cấp nhiều khoáng chất
Cải xoăn là nguồn canxi thực vật tốt, cũng chứa nhiều magie, kali cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng.