Cách "xử đẹp" khi nhà dư nhiều chuối chín: Làm bánh là xưa rồi, làm sữa uống vừa ngon vừa đẹp người!

(Tổ Quốc) - Chán ăn bánh chuối thì chuyển sang uống sữa chuối thôi.

Chuối sắp chín nẫu cả nải rồi mà sức ăn lại có hạn, chị em có thể cân nhắc làm bánh chuối, chuối sấy hoặc sinh tố chuối. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người sẽ nghĩ đến sữa chuối. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sữa chuối để "xử đẹp" chuối chín trước khi kịp ăn.

Thành phẩm đảm bảo ngon không kém cạnh sữa chuối đóng hộp.

Cách làm sữa chuối

Cách

Sữa chuối

1

Sơ chế các nguyên liệu

Chuối bạn bóc vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ. Ngâm 2 thìa cà phê hạt chia với 30ml nước lọc trong khoảng 10 phút cho hạt chia nở đều.

Cách

Cách làm sữa chuối

Với yến mạch, chị em cũng tiến hành ngâm trong khoảng 10 phút với nước ấm (khoảng 70 độ C) trong 10 phút để hạt yến mạch mềm. Sau đó, rửa lại yến mạch với nước.

Cách

Cách làm sữa chuối

2

Xay yến mạch và chuối

Cho phần yến mạch, hạt chia đã ngâm vào máy xay sinh tố cùng phần chuối đã cắt nhỏ và 800ml nước sôi để nguội, xay nhuyễn.

Cách

Cách làm sữa chuối

Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp vừa xay qua túi lọc để loại bỏ phần bã yến mạch. Chị em đừng quên vắt túi lọc thật kỹ để lấy hết phần nước nhé!

Cách

Cách làm sữa chuối

3

Đun hỗn hợp sữa (không bắt buộc)

Về cơ bản, sau khi lọc là món sữa chuối đã gần như hoàn thành. Bạn có thể uống được luôn mà không cần đun lại. Tuy nhiên, nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc hệ tiêu hóa của bạn hơi "nhạy cảm", vậy thì cứ đun cho chắc!

Bạn đổ hỗn hợp sữa vào nồi, thêm 1 thìa cà phê tinh chất vani, 2 thìa cà phê mật ong, và khuấy đều trên ngọn lửa nhỏ. Đun đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Cách

Cách làm sữa chuối

Vani sẽ giúp sữa có mùi thơm hơn, mật ong thì có tác dụng tạo ngọt. Đây là 2 nguyên liệu không bắt buộc, bạn có thể cân nhắc thêm hoặc không. Nếu không đun sữa, bạn hãy cho vani và mật ong vào máy xay cùng các nguyên liệu khác trước khi lọc nhé!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa chuối rồi! Đợi sữa nguội hẳn, đổ vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu không thể uống hết ngay. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để sữa quá 4 ngày.

Món sữa chuối này có vị ngọt thanh từ chuối chín và mùi thơm thoang thoảng của yến mạch, vani. Nói chung là ngon vô cùng!

Cách

Sữa chuối

Một vài công dụng của sữa chuối mà có thể bạn chưa biết

1. Kiểm soát huyết áp

Chuối chứa hàm lượng lớn potassium - một khoáng chất giúp cơ thể giữ được huyết áp ở mức ổn định nhất. Những người mắc bệnh cao huyết áp hay những vấn đề liên quan đến tim mạch nên uống mỗi ngày một ly sữa chuối để giảm cholesterol xấu trong cơ thể, đồng thời giúp điều hòa huyết áp.

Đặc biệt khi kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên và chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp bảo vệ tim mạch luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

2. Ngăn ngừa táo bón

Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, chuối được xem là một trong những thực phẩm giúp nhuận tràng tự nhiên và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Bổ sung mỗi ngày một ly sữa chuối vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột.

3. Cung cấp năng lượng dồi dào

Sữa chuối chứa rất nhiều vitamin B, đây là thành phần giúp thúc đẩy chuyển đổi carbohydrates thành năng lượng để bạn cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Vì vậy, nếu như mỗi ngày đều uống một ly sữa chuối sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo, dồi dào năng lượng để làm việc, nhờ đó mà hiệu quả công việc cũng tăng cao.

4. Hỗ trợ giảm cân

Không chỉ mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, sữa chuối còn là thức uống giúp chị em giảm cân hiệu quả. Những dưỡng chất đặc biệt trong sữa chuối sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, từ đó loại bỏ nhanh chóng chất béo dư thừa trong cơ thể.

Không chỉ tốt cho sức khỏe của người lớn, sữa chuối còn đặc biệt tốt cho trẻ em nhờ những công dụng trên. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý để xử lý chuối khi chẳng may trót mua quá nhiều.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chuối này nhé!

M. Trang

Tin mới