(Tổ Quốc) - Muốn tách hạt lựu vừa dễ vừa không làm quả lựu nát bét, nước chảy tè le thì chị em nhất định phải tham khảo cách làm này.
Lựu là loại quả quen thuộc với chúng ta quá rồi. Ăn lựu trực tiếp hay tách hạt, ép lấy nước đều ngon, lại tốt cho sức khỏe nữa. Nhưng có 1 công đoạn khá chông gai mà chị em thường ngại mỗi khi muốn ăn lựu hoặc làm nước ép lựu.
Đó chính là làm sao để tách hạt lựu mà hạt không bị vỡ, nước chảy tè le. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tách hạt lựu 100% không lẹm vào hạt, đẹp và đơn giản vô cùng.
Cách tách hạt lựu đơn giản
Đầu tiên, bạn dùng mũi dao khứa hình ngôi sao quanh phần cuống của quả lựu như thế này. Chị em khứa mạnh tay 1 chút nha.
Tiếp theo, bạn dùng tay tách nhẹ phần cuống vừa khứa hình ngôi sao ra. Tách được phần cuống, chị em tiếp tục bóc phần vỏ xung quanh là sẽ thấy các phần gân bên trong của quả lựu.
Lúc này, bạn chỉ cần dùng dao khứa phần vỏ còn lại dọc theo đường gân bên trong là có thể dễ dàng tách được hết hạt lựu rồi đó.
Với cách làm này, chị em yên tâm có thể tách được hết hạt lựu mà không làm lựu bị nát, nước chảy tè le. Tách hạt lựu để ăn hay để ép nước mà chưa cho vào máy đã mất nước hết trơn thì vừa phí vừa không vệ sinh. Nếu bạn vẫn có thói quen bổ dọc, bổ ngang quả lựu để lấy hạt thì nhất định phải ghim cách tách hạt lựu này và thử xem sao nhé!
Một vài công dụng "thần kì" của quả lựu mà có thể bạn chưa biết
1. Cải thiện sức khỏe tình dục và sinh sản
Mất cân bằng ô-xy hóa đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra các rối loạn chức năng của tinh trùng và làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.
Nồng độ các chất chống ô-xy hóa có trong nước ép lựu và khả năng tác động đến sự mất cân bằng ô-xy hóa làm cho loại nước ép này có khả năng hỗ trợ khả năng sinh sản ở phụ nữ. Bên cạnh đó, nước ép lựu cũng được chứng minh là có khả năng giúp giảm chứng mất cân bằng ô-xy hóa trong nhau thai.
Đối với nam giới, nước ép lựu cũng có thể làm tăng nồng độ testosterone, một trong những nội tiết tố chính điều khiển vấn đề quan hệ tình dục.
2. Cải thiện các vấn đề tim mạch
Nếu uống nước ép lựu thường xuyên, bạn có thể duy trì lượng máu chảy thông suốt trong cơ thể. Bên cạnh đó, nước ép lựu cũng giúp làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Các thành phần chống ô-xy hóa chứa trong loại trái cây này sẽ giúp cơ thể bạn giảm đáng kể lượng cholesterol "xấu", đồng thời làm loãng những cục máu đông và giúp giữ động mạch hoạt động và lưu thông tốt hơn.
3. Tăng sức đề kháng
Nước ép lựu cung cấp vitamin C và các dưỡng chất tăng cường miễn dịch khác như vitamin E, giúp ngăn ngừa bệnh tật và chống nhiễm trùng. Ngoài ra, các nghiên cứu còn chỉ ra lựu có khả năng kháng khuẩn và kháng virus.
Chúc bạn thành công với cách tách hạt lựu đơn giản này nhé!
M. Trang