Cho bột năng vào tô, từ từ đổ phần nước đường đen vừa nấu vào. Lưu ý nước đường đen phải vừa sôi chứ không để nước nguội vì như thế bột sẽ không dẻo và bạn sẽ không thể nặn được. Vừa đổ nước đường vừa dùng đũa trộn đều cho tới khi hỗn hợp bột thành một thể thống nhất.
Lúc này bột đã bớt nóng, dùng tay nhào kỹ bột để được khối bột mịn mượt. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ, vê lại thành hình sợi rồi cắt thành từng viên bột nhỏ.
Nặn trân châu thành từng viên tròn.
Đun sôi một nồi nước rồi thả trân châu vào luộc. Khi trân châu chín nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp, đậy vung ủ trân châu thêm 10 phút nữa rồi vớt ra tô.
Cuối cùng ướp trân châu với 40g đường nâu.