(Tổ Quốc) - Hạt sen "cười" ngon và bùi không kém hạt dẻ các chị em ạ.
Hạt sen không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, đặc biệt là các mẹ bầu. Đang mùa hạt sen, các chị em hãy trổ tài làm món hạt sen "cười" bằng nồi chiên không dầu nhé!
Cách làm hạt sen "cười" bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế và luộc hạt sen
Hạt sen tươi chọn loại hạt già, màu nâu đậm. Hạt sen mua về đem rửa sạch. Sau đó đun một nồi nước sôi và cho hạt sen vào luộc khoảng 3 phút. Hạt sen luộc xong đem đổ ra rổ cho ráo nước.
Cho hạt sen vào nồi chiên không dầu
Cho hạt sen vào nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10 đến 15 phút. Tùy vào loại nồi chiên không dầu của nhà bạn mà bạn set nhiệt độ cho phù hợp nhé!
Nếu không có nồi chiên không dầu thì sau khi luộc xong, bạn đem hạt sen đi rang khô trong khoảng 3 đến 5 phút là hạt sen cũng nở bung.
Thành phẩm là hạt sen nở bung mà nhiều chị em vẫn gọi vui là hạt sen "cười". Món này ăn thơm và bùi lắm nhé, các chị em vừa có món ăn vặt, các anh chồng vừa có món ăn kèm khi thức xem đá bóng. Quá tiện các chị em nhỉ?
Cùng xem thành quả hạt sen "cười" của hội chị em nào!
Nhiều nghiên cứu cho thấy, hạt sen rất giàu canxi, sắt, protein, photpho mangan, kali, vitamin B, axit amin và chất chống oxy hóa. Những chất dinh dưỡng này đặc biệt tốt cho phụ nữ đang mang thai, nhất là những ai có nguy cơ cao bị tăng huyết áp, đồng thời cũng rất tốt cho thai nhi.
Chúc các chị em thành công với cách làm hạt sen "cười" bằng nồi chiên không dầu này nhé!
B.Phương