Bạn rửa sạch cá với nước, nên dùng dao cạo lại phần da cá cho hết vẩy và chất nhớt, chất bẩn. Rửa kỹ phần bụng cá để loại bỏ hết phần màng đen gây mùi tanh. Chặt cá thành khúc nhỏ, ngâm với 150ml rượu trắng trong khoảng 5 phút để cá hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo.
Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng phần đầu hành. Nghệ nạo vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho cá đã sơ chế vào bát cùng: 1 thìa canh bột nghệ, ớt, hành tím, đầu hành đã cắt nhỏ, 1/2 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường. Trộn đều và ướp 20 phút.