Cách ăn sầu riêng không sót phần nào, chén hết từ hạt đến vỏ: Tham khảo ngay chị em ơi!

(Tổ Quốc) - Mua sầu riêng mà chỉ ăn mỗi phần cơm sầu thì chẳng khác nào vứt tiền qua cửa sổ!

Chẳng cần là "một con nghiện sầu riêng" thì ai cũng biết trung bình 1kg sầu riêng đã có giá hơn 100.000đ. Vậy nên nếu mua sầu riêng về mà chỉ ăn mỗi phần cơm sầu thì "xót cái ví" lắm.

Cách đây không lâu, tài khoản hangnguyenmeolamdep trên Tiktok đã chia sẻ bí quyết ăn sầu riêng không sót phần nào, từ hạt đến vỏ đều chén được tất. Hội chị em "nghiện sầu" phải tham khảo ngay.

1. Hạt sầu riêng luộc

Hạt sầu riêng luộc sẽ dẻo và bùi hơn hạt mít luộc

Sau khi chén hết cơm sầu, bạn chỉ cần rửa sạch hạt sầu riêng với nước rồi thả vào nồi luộc khoảng 15 phút là đã có ngay món ăn bùi bùi, thơm ngon. So với hạt mít luộc, hạt sầu riêng luộc thơm và dẻo hơn.


2. Cùi sầu riêng tẩm bột chiên

Cùi sầu riêng tẩm bột chiên giòn là món ăn "hao mồi" lắm luôn!

Bạn dùng dao cắt phần cùi trắng khỏi lớp vỏ gai, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Lăn qua 1 lớp trứng và 1 lớp bột chiên giòn rồi đem chiên là có ngay món ăn vặt xuất sắc rồi!


3. Vỏ sầu riêng phơi khô để pha trà

Vỏ sầu riêng thái mỏng, phơi nắng dùng để pha trà

Bạn hãy thái mỏng phần vỏ còn dính gai của sầu riêng rồi đem phơi nắng. Với thời tiết mùa hè như hiện tại thì chỉ cần phơi 2-3 con nắng là được. Theo như chia sẻ của chủ clip này, vỏ sầu riêng phơi khô pha nước nóng sẽ tạo ra loại nước giúp chị em giảm bớt cảm giác đau/chướng bụng trong kỳ kinh nguyệt.

Chị em hãy ghim ngay cách "ăn" sầu riêng chỉ bỏ mỗi phần cuống này lại nhé! Một quả sầu riêng vài trăm nghìn, chẳng tội gì mà không tận dụng cả vỏ cả cùi để tạo ra những món ăn vừa ngon, vừa có lợi cho sức khỏe.

M. Trang

Tin mới