(Tổ Quốc) - Loại nước sốt này ngon lạ lắm mà cách làm lại cực đơn giản, chị em nhớ lưu lại nha.
Chị em nhất định không nên bỏ qua công thức làm sốt thịt heo xay mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này. Thử một lần là nghiện luôn vì thành phẩm ngon lạ xuất sắc lắm mà thao tác cũng không hề phức tạp.
Cách làm sốt thịt heo xay
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch cà chua, bỏ hạt rồi cắt nhỏ. Dứa cũng vậy nha. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho cà chua và thịt heo xay vào máy xay, xay nhuyễn.
Dứa bạn cũng cho vào máy, xay nhuyễn. Để dứa xay vào riêng 1 bát nha.
Làm sốt thịt heo
Bạn đun chảy 1-2 thìa canh bơ lạt và phi thơm phần tỏi, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, thêm phần cà chua xay cùng thịt heo vào cùng khoảng 150ml nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa.
Khi hỗn hợp trong chảo sôi lăn tăn, bạn nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sốt mayonnaise, 1/2 thìa canh muối. Khuấy đều cho các loại gia vị tan rồi thêm phần dứa xay vào nha.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong sốt thịt heo xay rồi đấy. Làm thế này, sốt chua chua ngòn ngọt. Kết hợp với món gì cũng đều hợp lý. Chị em có thể chiên đậu hũ rồi om cùng sốt thịt heo này, hoặc kết hợp với thịt viên.
Đặc biệt, sốt thịt heo kẹp bánh mì hay rưới cơm, chấm rau củ cũng ngon xuất sắc. Chị em triển 1 mẻ sốt lớn, đợi sốt nguội rồi bảo quản trong hũ thủy tinh trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần chỉ cần hâm nóng lại sốt hoặc chế biến cùng các món ăn khác, thế là xong. Tiện phải biết!
Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho. Đây đều là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Chính vì thế, chị em cứ cho càng nhiều cà chua càng tốt, sốt càng ngon và bổ.
Chúc chị em thành công với cách làm sốt thịt heo xay này nhé!
M. Trang