Các mẹ vào mà xem mâm cơm cuối tuần chuẩn "nhà người ta" - ngon thế này thì ai còn muốn ra hàng ăn nữa!

(Tổ Quốc) - Thực đơn cuối tuần 6 món, đủ thịt cá rau xanh lại còn đầy màu sắc nên hấp dẫn vô cùng.

Thực đơn cuối tuần hôm nay có các món:

- Sườn xào chua ngọt

- Đậu bắp xào

- Mắm chưng

- Củ cải vàng ngâm mắm tỏi

- Canh khổ qua nhồi cá thác lác

- Tráng miệng: Nước ép cam

Thực đơn cuối tuần - Ảnh 1.

1

Sườn xào chua ngọt

Sườn ngâm với nước muối và giấm 15 phút rồi rửa lại nước thật sạch và để ráo. Ướp sườn với hành tím băm, tiêu và một ít hạt nêm. Để sườn nghỉ 15' cho ngấm gia vị. Trong lúc đó ta sơ chế ớt chuông hành tây, rửa sạch và cắt khối vuông.

Thực đơn cuối tuần - Ảnh 3.

Hòa nước sốt gồm dầu hào, dầu mè, nước tương, nước cốt chanh, đường, tương ớt và 2 muỗng canh nước lọc. Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Cho sườn vào xào săn sau đó hạ lửa cho phần sốt vào. Rim sườn đến khi chín mềm. Khi nước sốt keo lại ta cho phần rau củ đã sơ chế vào trộn đều cho rau củ vừa chín tới là món ăn hoàn tất.

2

Đậu bắp xào

Đậu bắp nhặt rửa sạch rồi cắt lát. Phi dầu ăn và tỏi thơm, cho đậu bắp vào xào nhanh trên lửa lớn. Nêm một ít hạt nêm vào đảo đều là món ăn hoàn tất.

Thực đơn cuối tuần - Ảnh 5.

3

Mắm chưng

Mắm cá lóc xay nhuyễn, thịt heo băm nhỏ. Trộn mắm, thịt băm, tiêu xay, bột ngọt với trứng cho đều. Khi cho trứng vào chừa lại một lòng đỏ trứng. 

Thực đơn cuối tuần - Ảnh 7.

Cho hỗn hợp vào tô hấp cách thuỷ. Khi mắm chín cho phần lòng đỏ lúc nãy đều lên mặt tô mắm sau đỏ đậy nắp thêm 2’ là xong. Mắm chưng ăn kèm dưa leo rất hợp.

4

Củ cải vàng ngâm mắm tỏi

Củ cải bào vỏ cắt khoanh dày, ngâm muối loãng 30’. Cho giấm gạo, nước mắm, tỏi ớt, hạt hoa dành dành, đường, lá nguyệt quế, muối và tiêu hạt vào nồi đun sôi. Nêm vị mặn, chua ngọt hài hoà là được. 

Thực đơn cuối tuần - Ảnh 9.

Vớt củ cải ra rổ, để ráo rồi cho vào lọ thuỷ tinh sạch. Khi nước giấm nguội thì rót vào lọ chứa củ cải, dùng vật nặng chèn xuống cho củ cải không nổi trên mặt nước. Sau 2 ngày củ cải sẽ lên men chua ngọt và giòn ăn rất bắt cơm. Khi chua vừa ăn ta cho lọ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần

5

Canh khổ qua nhồi cá thác lác

Khổ qua cắt khúc, bỏ ruột. Nấm mèo ngâm mềm và cắt nhuyễn. Cá thác lác ướp hành tím, nước mắm, bột ngọt, tiêu. Dùng muỗng đánh cá thác lác cho dai rồi cho nấm mèo vào trộn đều, sau đó nhồi vào khổ qua. 

Thực đơn cuối tuần - Ảnh 11.

Nấu nước sôi, cho khổ qua vào nấu với lửa nhỏ tới khi chín mềm. Cho hành ngò cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

6

Tráng miệng: Nước cam

Thực đơn cuối tuần - Ảnh 13.

Bạn có thể vắt cam trước bữa ăn và cất trong ngăn mát tủ lạnh để sau khi ăn xong có nước cam mát lạnh dùng nhé!

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cuối tuần ngon và đầy màu sắc này nhé!

Thu Thủy

Tin mới